Beatles với những hình ảnh, câu chuyện chưa hề được công bố

27/04/2017 18:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những hình ảnh chưa hề được công bố về ban nhạc huyền thoại Beatles, trong đó có cả nhiều ca khúc, những cuộc chuyện trò trong phòng thu, sẽ lần đầu tiên đến với công chúng trong phim tài liệu mới, mang tựa đề Sgt Pepper’s Musical Revolution.

Lịch phát sóng bộ phim tài liệu mới này là một phần trong các chương trình đặc biệt kỷ niệm 50 năm phát hành album ăn khách và được nhiều ca ngợi nhất của Beatles, Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band.


Tượng 4 thành viên của Beatles ở Liverpool, thành phố quê hương của ban nhạc

Album Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band, có mặt tại các kệ đĩa vào ngày 1/6/1967, trong đó có các ca khúc nổi tiếng With A Little Help From My Friends, Lucy In The Sky With Diamonds When I’m Sixty-Four.

Sgt. Pepper đứng đầu bảng xếp hạng album ở Anh trong 27 tuần và đứng đầu Billboard trong 15 tuần.

Album được đề cử 7 giải Grammy hồi năm 1968 và giành 4 giải. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp Sgt. Pepper ở vị trí số 1 trong danh sách "500 album vĩ đại nhất mọi thời”. Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band là một trong những album bán chạy nhất lịch sử với lượng đĩa bán ra đã đạtg 32 triệu bản.

Được phát sóng trên kênh BBC Two, phim Sgt Pepper’s Musical Revolution sẽ chia sẻ những hình ảnh chưa bao giờ được thấy của Beatles ở bên ngoài phòng thu Abbey Road Studios, gồm cả những thay đổi trong một số ca khúc được yêu thích nhất của ban nhạc.


Hình ảnh 4 thành viên của Beatles trong phòng thu Abbey Road Studio trong quá trình xúc tiến album "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band"

Nhà soạn nhạc kiêm nhà truyền thông Howard Goodall, người giới thiệu bộ phim, cho biết: “Dù bạn thích nghe bất cứ nhạc phẩm nào, song nếu chúng được ra đời sau ngày 1/6/1967 thì dường như đều bị ảnh hưởng bởi Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band, bằng cách này hay cách khác. Album này thể hiện rõ sự hoàn hảo từ khái niệm, cách phối khí và những kỹ thuật thu âm của đã khiến album nổi bật hơn hẳn các sản phẩm âm nhạc khác của thời đó.

Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band là cột mốc trong làng nhạc thế kỷ 20. Tôi thật vui sướng khi được khám phá câu chuyện đằng sau âm nhạc của album này”.

Phim Sgt Pepper’s Musical Revolution do Francis Hanley đạo diễn. Phim hứa hẹn gợi lên “thế giới đầy màu sắc của Sgt Pepper” và cho thấy “những gì diễn ra trong phòng thu, tách biệt hẳn sân khấu và những tiếng la hét của người hâm mộ”.


Bên ngoài phòng thu Abbey Road Studio

Nhà sản xuất Martin R Smith cho biết: “Đây sẽ là Sgt Pepper mà bạn chưa từng nghe nói trước đó. Chúng tôi đã được phép tiếp cận (chưa có tiền lệ) với các tư liệu của Beatles, nhiều bức ảnh và băng thu âm, nhờ vậy chúng tôi có thể mang đến cho khán giả những hình ảnh về quá trình thực hiện album này của ban nhạc”.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình khác được phát sóng trên truyền hình và đài phát hành vào đầu tháng 6 sẽ khảo sát những câu chuyện xung quanh quá trình thu âm album và điều gì khiến ban nhạc xúc tiến album này.


Peter Blake bên hình ảnh thiết kế bìa album "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band"

Trên đài phát thanh Radio 2, Martin Freeman cũng có chương trình đặc biệt trong đó gồm các cuộc phỏng vấn với thành viên ban nhạc, nhà thiết kế bìa album, Peter Blake, các nhạc sĩ Brian Wilson (thuộc ban nhạc Beach Boys) và  Dave Grohl, cùng Giles, con trai nhà sản xuất album là George Martin. Giles cũng xúc tiến một phiên bản mới của Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band nhân dịp kỷ niệm này.

“Các bộ phim tài liệu và chương trình đặc biệt cho thấy Beatles và nhà sản xuất George Martin đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc tạo bước ngoặt như thế nào. Tôi thật vinh hạnh khi được kể cho các bạn về quá trình đó”.

'Tứ quái' The Beatles vẫn lôi cuốn thế giới

'Tứ quái' The Beatles vẫn lôi cuốn thế giới

Bộ phim tài liệu mới về Beatles, mang tựa đề 'Eight Days A Week - The Touring Years', của đạo diễn Ron Howard vừa được phát hành nhập dịp 50 năm kỷ niệm chuyến lưu diễn kéo dài liên tục 4 năm của ban nhạc huyền thoại này.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm