Beatles 'tái chiếm' BXH Billboard sau 16 năm

06/06/2017 15:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ban nhạc huyền thoại Beatles đã trở lại bảng xếp hạng Billboard 200 với đĩa CD Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band được tái bản nhân 50 năm phát hành.

Theo thống kê của Nielsen SoundScan, phiên bản Sgt. Pepper đã được xử lý bằng kỹ thuật số tiêu thụ được hơn 75.000 bản trong tuần qua và chiếm vị trí thứ 3 bảng xếp hạng Billboard 200.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Beatles

Đây là thành tích cao nhất của Beatles trong bảng xếp hạng Billboard 200 trong 16 năm qua. Trước đó, album tuyển hợp các ca khúc ăn khách của Beatles, mang tựa đề 1 đã có nhiều tuần đứng đầu bảng xếp hạng.

Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band (được gọi tắt là Sgt. Pepper) là album phòng thu thứ 8 của ban nhạc Beatles. Album được nhà sản xuất George Martin phát hành ngày 1/6/1967.

Chú thích ảnh
Bìa album "Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band"

Sgt. Pepper được coi là một trong những kiệt tác của nền âm nhạc thế giới, một trong những album vĩ đại nhất, trong đó có những ca khúc nổi tiếng như With a Little Help from My Friends, Lucy in the Sky with DiamondsA Day in the Life.

Quá trình thu âm album kéo dài 129 ngày, bắt đầu từ ngày 6/12/1966. Album phát triển hoàn thiện những kỹ thuật từ album thành công trước đó của họ, Revolver.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Beatles trong quá trình thu âm album "Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band"

Martin sử dụng thêm nhiều hiệu ứng từ dàn nhạc dây cũng như thuê những nghệ sĩ chuyên biệt cho từng nhạc phẩm. Bìa album do Peter Blake thiết kế, đưa hình ảnh ban nhạc vào chính giữa những miếng hình cắt dán các thần tượng của họ.

Sgt. Pepper đã đứng đầu bảng xếp hạng album ở Anh trong vòng 27 tuần và đứng đầu Billboard 200 trong 15 tuần. Năm 1968, album được đề cử tới 7 giải Grammy và giành 4 giải.

Ca khúc của The Beatles hút 50 triệu lượt nghe sau 48 tiếng

Ca khúc của The Beatles hút 50 triệu lượt nghe sau 48 tiếng

Các ca khúc của ban nhạc huyền thoại The Beatles đã nhận được 50 triệu lượt truy cập trong vòng 48 giờ đầu tiên được tung lên mạng.

Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp Sgt. Pepper ở vị trí đầu trong danh sách "500 album vĩ đại nhất mọi thời". Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band cũng là một trong những album bán chạy nhất lịch sử với lượng đĩa bán ra đã đạt khoảng 32 triệu bản.

Cùng nghe ca khúc ăn khách With a Little Help from My Friends nằm trong album Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band của Beatles:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm