Bế mạc Liên hoan 'Tiếng hát Đường 9 xanh - năm 2019'

26/07/2019 08:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh - 2019 diễn ra tối 25/7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.  

Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

ối 20/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị - Số 1A đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan tổ chức

Liên hoan lần này quy tụ gần 700 nghệ sỹ, diễn viên tham gia. Trong đó, có hai đoàn nghệ thuật quốc tế của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia và 10 đơn vị nghệ thuật của các tỉnh, thành trong cả nước. Các tiết mục tham gia Liên hoan xoay quanh đề tài đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và vẻ đẹp văn hóa, con người của Việt Nam cũng như của nước bạn Lào và Campuchia, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến thưởng thức và cổ vũ. Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh 2019 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các nghệ sỹ tham gia và khán giả Quảng Trị.  

Chú thích ảnh
Trao Huy chương Vàng cho các đội đoạt giải. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN

Tại buổi lễ ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhận định: Hơn 100 tác phẩm ca, múa, nhạc đã được thể hiện đa dạng. Liên hoan đã tạo nên một môi trường sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp để khích lệ các nghệ sỹ ca múa nhạc toàn quốc tiếp tục đầu tư tâm huyết, sáng tác và biểu diễn các tác phẩm mới về đề tài đấu tranh cách mạng, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại với phong cách phù hợp với thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả thời đại toàn cầu hóa…

Tại lễ bế mạc Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao Huy chương Vàng cho Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang với chương trình Những người con của đá; Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội với chương trình "Bản hùng ca giữ nước"; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình Chuyện chưa kể; trao giải chương trình xuất sắc opera Lá đỏ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam; Huy chương Bạc cho hai chương trình của Đoàn Nghệ thuật Kon Tum và Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị; trao 15 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc cho các tiết mục.

Đồng thời, Ban tổ chức còn trao tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị nghệ thuật Việt Nam, Lào và Campuchia tham gia Liên hoan; Bằng khen và quà của UBND tỉnh Quảng Trị; Bằng khen của Hội Nhạc sỹ Việt Nam và Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho các nghệ sỹ; Khen thưởng của UBND tỉnh Quảng Trị cho các tác phẩm xuất sắc viết về Quảng Trị.

Thanh Thủy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm