Bế mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc năm 2020

04/12/2020 22:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, tối 4/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ bế mạc Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2020.

Giải thưởng Trần Hữu Trang: Gian nan tìm lại thương hiệu cải lương!

Giải thưởng Trần Hữu Trang: Gian nan tìm lại thương hiệu cải lương!

Trở lại sau 6 năm gián đoạn và được nâng cấp mang tầm quốc gia cùng nhiều đổi mới về phương thức tổ chức, cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020 được kỳ vọng sẽ là bước đột phá mới, tạo đà cho sự chuyển mình tích cực của sân khấu cải lương sau thời gian dài ảm đạm.

Thứ trưởng Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá, đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm phát hiện các tài năng bổ sung cho sân khấu cải lương, từ đó thúc đẩy phát triển nghệ thuật cải lương nước nhà; thông qua cuộc thi, khuyến khích và động viên những tài năng trẻ có đóng góp cho sự nghiệp sân khấu.

Đây còn là dịp để các diễn viên trẻ giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng trong thời đại mới. Qua Cuộc thi, các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá, nhìn nhận rõ thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu cải lương hiện nay; tìm ra các giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị nghệ thuật trong cả nước tham dự cuộc thi

Cuộc thi năm nay có 53 thí sinh đến từ 19 đơn vị nghệ thuật trong cả nước, đăng ký 51 trích đoạn. Mỗi thí sinh tham gia dự thi một tiết mục trích đoạn cải lương dài không quá 25 phút, phù hợp với sở trường của bản thân ( trường hợp 2 thí sinh dự thi cùng một trích đoạn không quá 35 phút) để khẳng định tài năng ca, diễn, chinh phục Ban Giám khảo và khán giả.

Ban Tổ chức đã trao 6 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc cho các thi sinh; trao Bằng khen cho Đoàn Cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn Cải lương Long An đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lớp diễn viên trẻ kế cận.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm