Bé gái sinh ra không có máu trong cơ thể chuẩn bị nhập học

20/09/2014 00:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Maisy Vignes, cô bé 5 tuổi xinh xắn người Ireland, từng khiến cả thế giới “choáng váng” bởi sinh ra mà không có một giọt máu nào trong cơ thể, đã hồi phục hoàn toàn và chuẩn bị nhập học..

Maisy Vignes sinh vào tháng 12/2009 tại Bệnh viện khu vực Waterford ở Đông Nam Ireland. Cô bé là trường hợp đầu tiên sinh ra không có máu trong cơ thể, khiến giới y học vô cùng bối rối. Tờ Mirror của Anh cho hay, thực tế trong quá trình mang thai, cơ thể chị Emma, mẹ của Vignes đã hấp thụ hết toàn bộ máu của thai nhi. Nguyên nhân do Vignes mắc chứng xuất huyết lạ, tình trạng bệnh khiến mẹ bé được yêu cầu sinh mổ sớm 6 tuần.


Maisy Vignes, cô bé 5 tuổi xinh xắn sinh ra không có máu.

Chị Emma, một cựu nhân viên lễ tân khách sạn 34 tuổi, nhớ lại thời điểm bé Maisy Vignes chào đời: "Đó là một tình huống không thể tin được. Không ai trong số các chuyên gia tư vấn từng thấy điều tương tự xảy ra trước đây. Người ta có gặp vài trường hợp trẻ sinh ra với rất ít máu trong cơ thể. Tuy nhiên nồng độ huyết sắc tố (hemoglobin) của Maisy chỉ là một con số 0 tròn trĩnh”.


Maisy Vignes khi được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Ngay sau khi chào đời, Maisy Vignes được truyền máu khẩn cấp và được chăm sóc đặc biệt trong 2 tuần. May mắn thay, cơ thể của cô bé đã nhanh chóng hồi phục. Ngày hôm nay, Vignes trông chẳng khác gì những đứa trẻ bình thường khác.


Vignes chuẩn bị nhập trường tiểu học ở Tramore.

Trong năm học mới, Vignes sẽ nhập học vào trường Quốc gia Holy Cross ở Tramore (Waterford, Ireland).

Hải Yến
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm