Bê bối cưỡng hiếp của Ronaldo (kỳ 3): Ảnh hưởng của phong trào MeToo

05/10/2018 20:27 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Hè 2010, luật sư của Ronaldo và phía Kathryn Mayorga đạt được thỏa thuận bên ngoài tòa án. Kathryn nhận được 375.000 USD, đổi lại cô phải bỏ tất cả những cáo buộc chống lại Ronaldo và không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai về sự việc. Kathryn cũng được yêu cầu xóa những tài liệu điện tử, văn bản hoặc những tài liệu khác liên quan tới cáo buộc.

Bê bối cưỡng hiếp của Ronaldo (kỳ 1): Đêm định mệnh trong phòng tắm

Bê bối cưỡng hiếp của Ronaldo (kỳ 1): Đêm định mệnh trong phòng tắm

6/2009 là mùa Hè đáng nhớ với Cristiano Ronaldo. Đó là thời điểm ngôi sao 24 tuổi quyết định rời M.U chuyển sang khoác áo Real Madrid với bản hợp đồng kỷ lục 94 triệu euro. Để ăn mừng, Ronaldo kéo anh rể và một vài anh em họ tới Las Vegas (Mỹ) vui chơi.

Trên văn bản, luật sư Osorio de Castro đã ký thay cho Ronaldo dưới bí danh “Topher”. Chữ ký trên tài liệu này, với Ronaldo, đồng nghĩa với việc vụ kiện ở Las Vegas đã đi đến hồi kết. Nhưng với Kathryn, đó chỉ là khởi đầu của chuỗi ngày đầy đau khổ.

Trầm cảm và tự sát

Quãng thời gian sau khi thỏa thuận im lặng bắt đầu có hiệu lực, Kathryn rơi vào trạng thái trầm cảm. “Con bé giam mình trong phòng, tách biệt với tất cả. Nó đẩy chúng tôi ra xa. Con bé có lúc đã định tự sát”, mẹ Kathryn kể.

Lo lắng cho Kathryn, gia đình đã đưa cô tới các khóa trị liệu cho nạn nhân hiếp dâm. Mọi thứ càng tồi tệ hơn. Họ cố thuyết phục Kathryn kể lại những gì đã trải qua. Nhưng thỏa thuận im lặng đã ký khiến Kathryn không thể tiết lộ bất cứ điều gì. “Tại sao bạn lại ở đây khi bản thân bạn không muốn chia sẻ?”, các tư vấn viên khuyên cô nên ra về.

Trong 5 năm đầu tiên sau cuộc gặp với Ronaldo, Kathryn bị ám ảnh bởi nghiệp chướng. Mỗi ngày, cô đều lên internet để xem liệu có điều gì xảy ra với Ronaldo hay không, anh ta có chịu sự trừng phạt nào vì những gì đã gây ra cho cô hay không.

Phải tới năm 2015, Kathryn mới cảm thấy ổn hơn. Tất cả nhờ vào công việc mới của cô, giáo viên giáo dục thể chất ở một trường tiểu học. Nụ cười của những đứa trẻ giúp tâm trạng Kathryn khá lên. Nhưng cô không bao giờ cảm thấy hạnh phúc nữa.

Mùa Xuân năm 2017, nhật báo Der Spiegel phát hiện ra cáo buộc cưỡng hiếp nhằm vào Ronaldo nhờ tài liệu rò rỉ từ Football Leaks. Phóng viên Der Spielgel cố gắng liên hệ để gặp Kathryn nhưng cô bỏ chạy.

Vào ngày được xuất bản, bài báo đã khiến dư luận quốc tế dậy sóng. Công ty đại diện của Ronaldo, Gestifute, lập tức ra tuyên bố bác bỏ. Bốn ngày sau, Roanldo lập hat-trick vào lưới Bayern Munich ở Champions League và sau đó thêm 3 bàn vào lưới Atletico Madrid. Câu chuyện về Kathryn nhanh chóng bị lãng quên.

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 2): Hé lộ 27 trang bằng chứng

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 2): Hé lộ 27 trang bằng chứng

Cristiano Ronaldo đã phải xin vắng mặt buổi tập gần nhất của Juventus do ảnh hưởng của bê bối cưỡng hiếp năm 2009.

 

Ronaldo, Ronaldo hiếp dâm, Ronaldo bị cáo buộc cưỡng hiếp, tố cáo Ronaldo cưỡng bức, Real Madrid, Juventus, ai tố cao Ronaldo, Ronaldo hiếp dâm ai, bê bối, metoo
Ronaldo và những giây phút tưng bừng bên Kathryn Mayorga

Tác động của phong trào MeToo

Lo sợ Ronaldo sẽ truy tìm nguồn gốc thông tin từ bài báo của Der Spiegel, Kathryn đã tìm kiếm một luật sư mới. Leslie Mark Stovall, 65 tuổi, là luật sư tầm cỡ, khác với đại diện luật pháp đầu tiên của Kathryn cách đây 9 năm. Stovall đã hành nghề luật ở Las Vegas trong 30 năm và có nhiều kinh nghiệm trong phòng xử án.

Stovall đã thuyết phục Kathryn rằng thỏa thuận ngoài tòa án của cô có những lỗ hổng nên cô không cần thiết giấu kín sự việc thêm nữa. Lời động viên của Stovall đã tác động lớn tới tâm lý của Kathryn, cùng với ảnh hưởng của phong trào MeToo.

Thời điểm đó, Hollywood đang dậy sóng bởi MeToo, phong trào được hình thành sau bê bối tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein. Phong trào này khuyến khích những phụ nữ từng bị tấn công tình dục đứng lên tố cáo kẻ đã hãm hại mình. MeToo khiến nhiều nạn nhân can đảm và tự tin hơn trong cuộc chiến. Kathryn là một trong số đó. Sau hàng giờ ngồi trước máy tính đọc câu chuyện của những người phụ nữ khác, Kathryn quyết định nghe theo lời khuyên của luật sư Stovall.

Stovall đã nghiên cứu các hồ sơ liên quan đến vụ án của Kathryn trong vài tháng để chuẩn bị cho đơn kiện dân sự chống lại Ronaldo. Trong vài tuần qua, cảnh sát đã gặp và nói chuyện với Kathryn nhiều lần. Những cuộc triệu tập dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới. Theo bộ luật hình sự của bang Nevada (Mỹ), nếu cáo buộc tình dục đã được cảnh sát lưu lại trong hồ sơ, nó không quy định về thời gian hết hiệu lực.

Lộ clip Ronaldo và vũ công trước khi xảy ra vụ cáo buộc cưỡng dâm

Lộ clip Ronaldo và vũ công trước khi xảy ra vụ cáo buộc cưỡng dâm

Một cô gái từng làm vũ công quán bar ở Las Vegas (Mỹ) cáo buộc Ronaldo cưỡng bức mình tại khách sạn còn tiền đạo Juventus một mực phủ nhận tất cả.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm