Bê bối cưỡng hiếp của Ronaldo (kỳ 2): Hé lộ 27 trang bằng chứng

05/10/2018 20:29 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo đã phải xin vắng mặt buổi tập gần nhất của Juventus do ảnh hưởng của bê bối cưỡng hiếp năm 2009.

Lộ clip Ronaldo và vũ công trước khi xảy ra vụ cáo buộc cưỡng dâm

Lộ clip Ronaldo và vũ công trước khi xảy ra vụ cáo buộc cưỡng dâm

Một cô gái từng làm vũ công quán bar ở Las Vegas (Mỹ) cáo buộc Ronaldo cưỡng bức mình tại khách sạn còn tiền đạo Juventus một mực phủ nhận tất cả.

Mọi chuyện đang diễn biến theo chiều hướng rất xấu với chân sút Bồ Đào Nha. Với mức độ của cáo buộc, vụ kiện này có thể sẽ thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của Ronaldo mãi mãi.

Cầu cứu cảnh sát

Rời phòng ngủ nơi tố cáo bị Ronaldo tấn công tình dục, Kathryn Mayorga bước ra bể sục cùng đám bạn. Kathryn cố giữ tâm trạng bình thường trước mọi người cho tới khi ra về. Nhưng khi ngồi trong ô tô, Kathryn bắt đầu suy nghĩ về những gì đã xảy ra. Cô lái xe về nhà, nằm lên giường, cố gắng ngủ nhưng không thể. Vài giờ sau, Jordan - cô bạn tham gia bữa tiệc tại nhà Ronaldo, gọi tới.

Jordan háo hức khi hình ảnh Kathryn gần gũi với Ronaldo lan truyền trên truyền thông. Kathryn mệt mỏi đáp lại: “Điều đó không tốt đâu, không tốt đâu”. Trước sự gặng hỏi của bạn, Kathryn đã thốt lên: “Anh ta đã hãm hiếp tôi”.

Jordan sững người. Cô lập tức khuyên Kathryn nên cẩn thận. Jordan nói Ronaldo nổi tiếng, giàu quyền lực nên đừng bao giờ đòi công lý với những con người như vậy. Lời khuyên của Jordan khiến Kathryn sợ. Cô gọi tiếp cho một người bạn thời thơ ấu. Người này khuyên Kathryn báo cảnh sát.

5 cảnh sát sau đó gõ cửa nhà Kathryn. Họ lấy lời khai và cho quần áo cùng đồ lót của Kathryn vào túi nhựa để mang đi. Đó là buổi chiều ngày thứ Bảy. Từ cuộc gặp này, những bằng chứng chống lại Ronaldo xuất hiện. Trong hồ sơ của cảnh sát, cáo buộc hãm hiếp của Ronaldo được ghi số hiệu 426. Đó là mã riêng cho tội phạm tình dục.

Trước 4 giờ chiều hôm đó, cảnh sát đưa Kathryn đến University Medical Center để khám, tìm kiếm bằng chứng và kiểm tra những chấn thương có thể xảy ra. Kathryn điều trị tại bệnh viện trong vòng 2 giờ.

Hồ sơ lưu tại đây tiết lộ cô “lo lắng nhưng hợp tác”. Các y tá đã ghi lại những việc Kathryn đã làm sau khi bị hãm hiếp. Có một lưu ý của y tá: “Trực tràng của bệnh nhân bị thâm nhập” và “việc xuất tinh đã xảy ra bên trong”. Một vết bầm tím và vết rách trên cơ thể của Kathryn được chụp ảnh. Sau đó, cô được cho Zithromax và Rocephin - 2 loại kháng sinh, trước khi xuất viện.

Từ chối tiến lên

2-3 tuần sau, một viên chức cảnh sát tới nhà để ghi lại cáo bộc của Kathryn. Những câu hỏi xoáy sâu vào sự việc của viên cảnh sát này khiến Kathryn cảm thấy sợ. Cô nảy sinh ý định muốn che giấu sự việc. Cuối cùng, Kathryn nài nỉ viên cảnh sát đừng làm gì với cáo buộc của mình. Cô nói rằng cần thêm thời gian bởi hiện tại chưa ổn định về tinh thần.

Từ thời điểm đó, Kathryn bị mắc kẹt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Một mặt Kathryn muốn công lý, một mặt không muốn tên mình bị công khai trong một vụ án hiếp dâm.

Tấn công tình dục là cáo buộc rất nhạy cảm. Gánh nặng về việc bằng chứng chưa đủ độ tin cậy cùng với việc bị công khai danh tính khiến nhiều nạn nhân quyết định hòa giải dân sự. Kathryn đã lựa chọn giải pháp này sau thời gian trăn trở.

Tháng 9/2009, luật sư của Kathryn đã liên lạc với luật sư của Ronaldo ở Anh thông qua thư điện tử. Lá thư được chuyển tiếp cho luật sư của Ronaldo ở Bồ Đào Nha, ông Carlos Osorio de Castro. Các luật sư của Ronaldo lập tức tập hợp để tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho thân chủ.

Hàng trăm câu hỏi được gửi đến Ronaldo, anh rể và các anh em họ của anh. Trong tài liệu, Ronaldo được gọi là “X”, Kathryn được gọi là “Cô C”. Có rất nhiều thư trả lời qua lại nhưng đáng chú ý nhất là bức thư điện tử gửi đi vào tháng 9/2009. Đây là tài liệu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Ronaldo. Người gửi là một nhân viên trong công ty luật của Osorio de Castro, người nhận là Osorio de Castro và một đồng nghiệp khác. Đáp lại câu hỏi liệu “Cô C” có hét lên hay kêu lên, “X” trả lời: “Cô ấy đã nói ‘Không’ và yêu cầu tôi dừng lại nhiều lần”.

Trả lời cho danh sách dài các câu hỏi, Ronaldo đã thừa nhận 2 điểm trùng khớp với cáo buộc của Kathryn: “Cô ấy đã từ chối nhiều lần” và “Ronaldo đã xin lỗi sau khi hành sự”.

Năm 2010, Osorio de Castro đã tới Las Vegas để làm việc với cơ quan pháp lý tại đây. Buổi hòa giải được thu xếp. “Cho đến nay, chưa có ai nói về tiền nhưng có vẻ là sắp rồi”, Osorio gửi tin nhắn cho Ronaldo. Ngôi sao Bồ Đào Nha trả lời: “Được rồi”. 47 phút sau tin nhắn đầu tiên, Ronaldo nhận được 1 tin nhắn từ Las Vegas. Lần này là một con số: “950.000 USD”.

Ronaldo đáp lại: “Đó là số tiền”. Osorio de Castro trả lời: “Đó là yêu cầu đầu tiên. Chúng tôi sẽ không chấp nhận. Các cuộc đàm phán đang tiếp diễn”. “Có quá nhiều không? Nó phải ít hơn”, Ronaldo nhắn tiếp. Luật sư trả lời: “Được rồi”. Cuối buổi, hai bên chốt 375.000 USD phí hòa giải. Vào thời điểm đó, đó là số tiền Ronaldo kiếm được mỗi tuần tại Real Madrid.

Toàn bộ những bằng chứng trên đã được tờ Der Spiegel (Đức) thu thập, trình bày trong 27 trang hồ sơ.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm