Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano (kỳ cuối): Bản án nào cho CR7?

05/10/2018 20:28 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo không giấu được vẻ căng thẳng ở lần đầu tiên xuất hiện sau cáo buộc cưỡng hiếp Kathryn Mayorga. Cuộc gặp với đội ngũ pháp lý đã vẽ ra cho Ronaldo bức tranh về thực trạng mà anh đang phải đối mặt.

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 3): Ảnh hưởng của phong trào MeToo

Bê bối cưỡng hiếp của Cristiano Ronaldo (kỳ 3): Ảnh hưởng của phong trào MeToo

Hè 2010, luật sư của Ronaldo và phía Kathryn Mayorga đạt được thỏa thuận bên ngoài tòa án. Kathryn nhận được 375.000 USD, đổi lại cô phải bỏ tất cả những cáo buộc chống lại Ronaldo và không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai về sự việc. Kathryn cũng được yêu cầu xóa những tài liệu điện tử, văn bản hoặc những tài liệu khác liên quan tới cáo buộc.

Trước mắt Ngôi sao Bồ Đào Nha giờ đây không phải là mục tiêu chiến thắng hay giành danh hiệu cùng Juventus nữa. Đó là cuộc chiến pháp lý đầy chông gai mà nếu thất bại Ronaldo sẽ phải trả giá bằng cả cuộc đời và sự nghiệp huy hoàng của mình.

Cuộc họp báo ở Las Vegas

Sáng 4/10/2018, Leslie Stovall tổ chức họp báo ở Las Vegas (Mỹ). Stovall là luật sư đại diện của Kathryn Mayorga, nạn nhân cáo buộc Ronaldo tấn công tình dục tại khách sạn ở Mỹ năm 2009. Cuộc họp báo này không nhằm ngoài mục đích gây thêm sự chú ý của truyền thông và dư luận vào bê bối đời tư của ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới.

“Quyết định theo đuổi vụ kiện này rất quan trọng”, Stovall nói. “Kathryn muốn công lý. Cô ấy không muốn sống trong dằn vặt vì những gì đã xảy ra trong 9 năm qua thêm nữa”.

Theo Stovall, đơn kiện Ronaldo đã được Kathryn gửi lên cơ quan có thẩm quyền vào ngày 27/9. Trong đơn, Kathryn miêu tả chi tiết - có cả đồ họa - về vụ tấn công tình dục. Kathryn nói cô bị Ronaldo hãm hiếp cả ở đường hậu môn và chịu đựng hậu quả mà “đội ngũ pháp lý” của Ronaldo đã tạo ra thông qua cái gọi là “thỏa thuận im lặng”.

Luật sư của Kathryn khẳng định rằng thỏa thuận này thực chất không hề có hiệu lực pháp lý. Nó thực ra chỉ là thứ “quyền lực vô hình” nhằm bít chặt miệng của nạn nhân và ngăn cản cuộc điều tra. Stovall nghi ngờ cảnh sát đã làm việc thiếu quyết liệt dù đã nhận được báo cáo từ nạn nhân. Ông hoài nghi đội ngũ pháp lý của Ronaldo đã dùng tiền và mối quan hệ để tác động lên hoạt động của Sở cảnh sát Clark, bang Nevada. “Tôi không thể giải thích tại sao cảnh sát lại ngừng điều tra. Tôi không biết và tôi tò mò muốn tìm hiểu”, Stovall nói.

Thời gian còn lại của buổi họp báo, Stovall dành để nói về những tác động tâm lý mà Kathryn phải chịu đựng từ vụ cưỡng hiếp.

Bản án nào cho Ronaldo?

Thách thức lớn nhất cho đội ngũ pháp lý của Kathryn là lời giải thích tại sao cô lại hủy bỏ cáo buộc đối với Ronaldo vào năm 2009 bởi nó liên quan tới mục đích thúc đẩy vụ việc trở lại sau 9 năm im tiếng. Trong khi đó, với Ronaldo, điều nghiêm trọng nhất là cảnh sát Las Vegas có quyết định mở lại cuộc điều tra hay không.

Nếu có, cảnh sát Las Vegas sẽ sử dụng thông tin mà Kathryn và Der Spiegel cung cấp. Nhật báo Đức có hẳn 27 trang bằng chứng bao gồm hồ sơ bệnh án của Kathryn tại bệnh viện, lời khai của cô tại Sở cảnh sát, bản ghi âm các cuộc gọi… vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Stovall nói rằng ông và các cộng sự cũng đã chia sẻ với cảnh sát Las Vegas một số tài liệu liên quan thu được từ Football Leaks, bao gồm các câu hỏi và câu trả lời bằng văn bản của Ronaldo khi dàn xếp thỏa thuận im lặng. Trong đó, Ronaldo thừa nhận có quan hệ tình dục với Kathryn và trong lúc quan hệ, cựu người mẫu này nhiều lần nói “Không”, “yêu cầu Ronaldo dừng lại”.

Trong đơn kiện đã được gửi đi, Ronaldo và đội ngũ luật sư làm việc cho anh bị cáo buộc tới 11 tội danh: Tấn công tình dục, phỉ báng, gây phiền toái, gian lận, vi phạm hợp đồng, lạm dụng quy trình...

Ronaldo sẽ có 20 ngày kể từ ngày 27/9 để đưa ra phản hồi cho đơn kiện. Luật bang Nevada gần đây đã thay đổi thời hiệu về tội tấn công tình dục lên 20 năm. Nếu cảnh sát Las Vegas tiến hành điều tra và Ronaldo bị kết tội, ngôi sao Juventus sẽ đối mặt với việc bị dẫn độ sang Mỹ. Ronaldo sẽ phải tham dự các phiên tòa diễn ra ở đây. Theo luật Nevada, những người bị kết tội tấn công tình dục tại tiểu bang phải đối mặt với án tù cao nhất là chung thân.

Ronaldo quyết liệt bác bỏ cáo buộc

Bởi ảnh hưởng nghiêm trọng của cáo buộc cưỡng hiếp, Ronaldo đã đưa ra tuyên bố chính thức về sự việc trên trang cá nhân Twitter. “Tôi phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc chống lại tôi. Hiếp dâm là một tội ác kinh khủng đi ngược lại tất cả những giá trị mà tôi theo đuổi. Dù rất mong được chứng minh sự trong sạch nhưng tôi từ chối tiếp tay cho những màn kịch trên truyền thông, muốn dùng tôi để đánh bóng danh tiếng. Lương tâm trong sạch của tôi cho phép tôi chờ đợi một cách thanh thản kết quả của bất kỳ cuộc điều tra nào”.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm