B.Bình Dương từ chối đá bán kết lượt về Cúp QG theo lịch của VPF

12/09/2018 15:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Tổng giám đốc CTCP thể thao – bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường lại xác nhận điều này sáng 12/9 với báo Thể thao & văn hóa.

Ông Hồng Cường nói: “Sáng nay (12/9) tôi về Bình Dương lúc 2 giờ sáng. Chiều 11/9, tôi có nhận giấy mời họp ngoài Hà Nội với đại diện Ban điều hành giải đấu, VFF, CLB Hà Nội. Tôi có tham gia họp lúc 4 giờ chiều và bay về Bình Dương ngay. Mọi thứ vẫn không có tiến triển gì khi Ban điều hành và cả CLB Hà Nội kiên quyết không chấp nhận đổi lịch thi đấu sang ngày khác mà cứ ấn định ngày 3/10”.

Hai đội đã hòa nhau 3-3 ở bán kết lượt đi trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: VPF
Hai đội đã hòa nhau 3-3 ở bán kết lượt đi trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: VPF

“Quan điểm đầu tiên của CLB là không dời lịch thi đấu quá 1 tuần đến 10 ngày. Nhưng khi chúng tôi không đồng ý dời lịch bán kết Cúp QG - Sư tử trắng sang ngày 3/10, VFF có gửi ra ba phương án thi đấu cho đội là ngày 23/9, 27/9 và 3/10. Chúng tôi đã gửi lại đề nghị đồng ý thi đấu ngày 23/9 nhưng rốt cuộc lại không nhận được sự đồng thuận của Ban điều hành giải và CLB Hà Nội.

Dù Hà Nội đã vô địch V-League rồi nhưng tôi cũng không hiểu sao họ vẫn không đồng ý cùng thi đấu bù ngày 23/9. Cụ thể, lịch thi đấu ngày 19/9 họ đá ở Gia Lai xong thì di chuyển đến Bình Dương cũng rất gần”, ông Cường cho biết.

“Chúng tôi không đồng ý thi đấu ngày 3/10 vì B.Bình Dương lo ngại rằng nhỡ lúc đó đội chưa đủ điểm trụ hạng, các cầu thủ phải vắt kiệt sức thi đấu với mật độ 3 ngày/trận tính cả di chuyển thì không thể chơi tốt được. Mục tiêu V-League là quan trọng nhất, CLB phải dồn toàn lực, không thể để mất quân vì phân phối sức ở Cúp QG.

Thế nên nếu gặp khó ở lịch thi đấu Cúp QG thì B.Bình Dương sẵn sàng chấp nhận không đá để bị xử thua trắng 0-3. Thật tình chuyện đổi lịch dễ như trở bàn tay với họ thôi nhưng không hiểu sao lại dời vào ngày nặng nề thế với chúng tôi. ”, Tổng giám đốc CTCP thể thao – bóng đá Bình Dương nói thêm.

Tuy nhiên trận tái đấu của 2 đội đang bỏ ngõ vì bất đồng trong đổi lịch thi đấu. Ảnh: VPF
Tuy nhiên trận tái đấu của 2 đội đang bỏ ngõ vì bất đồng trong đổi lịch thi đấu. Ảnh: VPF

“Chúng tôi muốn thi đấu ngày 23/9 vì khi đó cũng là trận đấu ở V-League gặp Hà Nội trên sân của họ. Nếu thay vì đá V-League thì đá Cúp QG hôm đó. Sau đó chúng tôi sẽ ra Hà Nội đấu bù ngày 27/9 rồi di chuyển đến Nam Định gặp đội bóng này ngày 30/9. Sau đó đội sẽ có thời gian nghỉ để chuẩn bị tiếp HAGL lượt trận cuối.

Nếu phải đá ngày 3/10 thì khi đá với Nam Định xong tối 30/9 lại bay về Bình Dương là đến 1/10 rồi. Ngày 2/10 đội sẽ không tập tành gì vì cho cầu thủ nghỉ dưỡng rồi 3/10 ra sân đá thì không đảm bảo thể lực”, vẫn lời ông Lê Hồng Cường.

Khi được hỏi liệu B.Bình Dương có thi đấu trận bán kết Cúp QG khi BTC vẫn giữ nguyên yêu cầu thi đấu ngày 3/10, thời điểm nếu B.Bình Dương đã trụ hạng thành công thì ông Lê Hồng Cường khẳng định: “Tình hình là chưa biết CLB có đủ điểm trụ hạng hay không nhưng trước mắt cứ không đồng ý thi đấu ngày 3/10 cái đã”.

Vì sao B.Bình Dương ‘tung hoả mù’ ở trận tái đấu Hà Nội tại Cúp QG?

Vì sao B.Bình Dương ‘tung hoả mù’ ở trận tái đấu Hà Nội tại Cúp QG?

B.Bình Dương đơn phương thông báo sẽ đá trận bán kết lượt về Cúp QG – Sư tử trắng 2018 vào ngày 23/9, trong khi công văn VPF gửi B.Bình Dương và Hà Nội vào ngày 8/9 đều khẳng định trận B.Bình Dương - Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 3/10.

Giới chuyên môn nhận định Hà Nội đang có cơ hội rất lớn để hướng tới cú “ăn ba” danh hiệu ở mùa giải 2018, điều họ chưa từng làm được trong lịch sử CLB như chính đối thủ B.Bình Dương. Bởi dù san bằng kỷ lục vô địch V-League như đội bóng đất Thủ, Hà Nội vẫn thiếu Cúp QG trong phòng truyền thống CLB và cả danh hiệu “ăn ba” nhằm khẳng định sự thống trị tuyệt đối ở sân chơi quốc nội.

Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm