B.Bình Dương quyết chơi 'tới bến' ở Cúp QG

09/10/2017 18:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo CLB B.Bình Dương khẳng định, nếu đội bóng vô địch Cúp quốc gia thì họ sẽ đầu tư xứng đáng để không làm hổ danh bóng đá nước nhà khi tham dự AFC Cup 2018.

Thành quả bất ngờ của cựu vương

Không được kỳ vọng nhiều khi lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ, song B.Bình Dương một mạch tiến thẳng đến trận chung kết Cúp quốc gia. Theo Tổng Giám đốc CLB Lê Hồng Cường, đây là thành quả chấp nhận được ở thời điểm hiện tại của đội bóng.

“Chúng tôi không quá bất ngờ về kết quả này của đội bóng bởi sau một quá trình dài đá với nhau thì các cầu thủ bắt đầu gắn bó hơn”, ông Cường lý giải mấu chốt giúp đội bóng đất Thủ vượt qua SHB Đà Nẵng ở vòng bán kết.

Huỳnh Đức lại bị 'sập bẫy' đàn anh

Huỳnh Đức lại bị 'sập bẫy' đàn anh

HLV Trần Bình Sự phát biểu sau trận thắng thứ 2 liên tục của đội nhà trước SHB Đà Nẵng rằng đã bắt bài được người đàn em bên kia chiến tuyến để giành quyền vào chung kết Cúp QG 2017.

Sau khi giành hai chức vô địch V-League 2014 và 2015 liên tiếp, B.Bình Dương chủ động trẻ hóa đội hình. Chính vì thế, họ chỉ đặt ra những mục tiêu khá khiêm tốn ở mùa giải này. “Mục tiêu của chúng tôi là trụ hạng V-League và đi càng xa ở Cúp quốc gia càng tốt chứ CLB không hề tạo áp lực cho các cầu thủ. Tuy nhiên, khi vào đến chung kết rồi thì B.Bình Dương hay kể cả SLNA cũng phải quyết tâm thôi”, ông Cường bày tỏ.

Theo vị Tổng Giám đốc này thì B.Bình Dương chủ động làm trẻ, tức là đi theo hướng khác chứ không phải đua theo thành tích. “Chúng tôi chủ động đi theo hướng này trước khi mùa giải 2015 kết thúc. Lứa cầu thủ vô địch 2015 xong thì quyết tâm làm trẻ một cách mãnh liệt chứ không phải để đánh mất vị thế.

HLV Trần Bình Sự: ‘B.Bình Dương không còn mục tiêu vô địch’

HLV Trần Bình Sự: ‘B.Bình Dương không còn mục tiêu vô địch’

“Sau khi từ chối vài lời mời của các CLB, tôi đã chọn quay trở lại làm việc ở B.Bình Dương vì tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo đội bóng này. Mục tiêu mùa tới của CLB cũng nhẹ nhàng thôi”, ông Sự bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cách làm của B.Bình Dương khác đi, còn nếu bỏ tiền để vô địch thì chúng tôi còn làm được lâu, được nhiều nữa. Chúng tôi muốn trẻ hóa, phát huy lò đào tạo trẻ của mình dùng nhiều các cầu thủ do mình đào tạo, chứ không phải dùng tiền đi mua nữa”, ông Cường khẳng định.

“So với cái tên của B.Bình Dương thì việc vào đến chung kết Cúp quốc gia không phải là thành công lớn nhưng đây là thành quả chấp nhận được trong quá trình trẻ hóa của của đội bóng”, ông Cường chia sẻ thêm.

Sẽ dốc sức cho AFC Cup

Vượt qua SHB Đà Nẵng để tiến vào trận chung kết gặp SLNA, B.Bình Dương chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 trận đấu nữa. Cờ tới tay và các thành viên của đội bóng đất Thủ đều rất hào hứng trước cơ hội này.

Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017: Bầu Hiển sẽ trắng tay?

Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017: Bầu Hiển sẽ trắng tay?

Tình thế hiện nay của Quảng Nam và SHB Đà Nẵng khiến nguy cơ trắng tay ở Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017 năm nay của bầu Hiển đã hiển hiện. Biết trách ai đây khi 2 HLV Huỳnh Đức và Hoàng Văn Phúc đã có quá nhiều thuận lợi để mở cơ hội vô địch giải đấu số 2 này.

“Đã vào đến đây, mục tiêu duy nhất của chúng tôi là vô địch”, HLV Trần Bình Sự khẳng định. Trong khi đó, Tổng Giám đốc Lê Hồng Cường cũng khẳng định: “Chúng tôi đã vượt qua cả đoạn đường dài, vậy nên còn 2 trận đấu nữa thì phải quyết tâm hết sức mình. Giành được cúp càng tốt mà không thì cũng là thành công của đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ như B.Bình Dương”.

Trong trường hợp vô địch Cúp quốc gia, đội bóng đó phải tham dự sân chơi AFC Cup vốn luôn bị xem là gánh nặng với các CLB trong nước, theo ông Cường: “Chúng tôi sẽ không làm hổ danh bóng đá Việt Nam mà sẽ đầu tư cho xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Bên cạnh kinh phí, đội cũng sẽ có bổ sung những nhân tố phù hợp, chứ thú thật, lực lượng bây giờ mà đi đá Cúp châu Á thì hơi mỏng”.

SLNA có thể bỏ AFC Cup

Sau khi vượt qua Quảng Nam để vào đến trận chung kết Cúp quốc gia, HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ: “SLNA không bao giờ sợ vô địch hay sợ tốn tiền, kể cả V-League nhưng vấn đề chính nằm ở tiềm lực. Nếu đại diện cho Việt Nam đá AFC, không có đủ lực lượng mạnh và tinh nhuệ thì mất đi hình ảnh bóng đá nước nhà. Còn về mặt kinh phí, tôi khẳng định nhà tài trợ SLNA luôn ủng hộ chúng tôi”.

Trên phương diện quản lý, khi đề cập đến chuyện tham dự sân chơi AFC Cup nếu vô địch, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Nếu vô địch Cúp quốc gia thì chúng tôi sẽ làm kiến nghị trình lên tỉnh, lên nhà tài trợ hỗ trợ tài chính. Còn trong trường hợp bất khả kháng thì nộp phạt lên AFC xin không tham gia”.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm