B.Bình Dương kỳ vọng vào HLV Phan Thanh Hùng

22/12/2020 08:42 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- B.Bình Dương đã nhận được cái gật đầu đồng ý của HLV Phan Thanh Hùng chỉ sau thời gian ngắn liên hệ. Hai bên đã tìm thấy nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ và B.Bình Dương đặt kỳ vọng lớn vào chiến lược gia người Đà Nẵng sẽ đào tạo ra nhiều Tiến Linh cho CLB.

HLV Phan Thanh Hùng nói lý do dẫn dắt B.Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng nói lý do dẫn dắt B.Bình Dương

Sau khi xin nghỉ việc tại CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng. Cuối cùng, nhà cầm quân người Đà Nẵng đã chọn B.Bình Dương làm bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp cầm quân của mình từ mùa giải 2021.

Đội chủ sân Gò Đậu quyệt định đặt niềm tin trong 3 năm tới với mong muốn HLV Phan Thanh Hùng đưa B.Bình Dương trở lại là thế lực lớn mạnh của bóng đá nước nhà. Cựu HLV đội tuyển Việt Nam không lo chuyện thất nghiệp như đã đề cập và ông Phan Thanh Hùng cập bến B.Bình Dương là điều rất hợp lý.

B.Bình Dương là CLB có tiềm lực tài chính vững bền từ ngày thành lập và họ chưa hề tiếc tiền làm bóng đá chuyên nghiệp.

CLB đã 4 lần vô địch V-League, chỉ sau Hà Nội FC trên bản đồ bóng đá Việt Nam đang nhẫn nại làm bóng đá trẻ sau thời gian dài thực hiện kế hoạch “gom sao” làm “dải ngân hà” ở đất Thủ.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Phan Thanh Hùng, Than QN, V League, Bình Dương, V League, chuyển nhượng V League, kết quả bóng đá
HLV Phan Thanh Hùng nổi tiếng gây dựng bản sắc cho các CLB ông làm việc. Ảnh: Than Quảng Ninh

Thành quả ban đầu của B.Bình Dương chính là đào tạo được khá nhiều tài năng trưởng thành từ lò đào tạo CLB. Nổi bật trong số này là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, chân sút được HLV Park Hang Seo đánh giá là trung phong cắm số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại.

B.Bình Dương cũng “hy sinh” nhiều tiền đạo ngoại để Tiến Linh có thể chơi cao nhất tại CLB khi đá V-League nhiều năm qua.

Ngoài Tiến Linh, B.Bình Dương còn có Trọng Huy, Thiện Đức, Anh Tỷ… được HLV Park Hang Seo tin dùng ở các đội tuyển trẻ Việt Nam. Đội bóng đất Thủ trước đó đã thành công khi thuê cựu tiền đạo ĐTQG Trần Minh Chiến làm bóng đá trẻ đến đội 1.

HLV Phan Thanh Hùng từng xây dựng Hà Nội FC trở thành thế lực V-League và gần nhất, đưa Than Quảng Ninh đạt được nhiều thành công. Những tài năng trẻ như Hai Long cũng giúp HLV Phan Thanh Hùng để lại nhiều tiếng tăm.

Do đó, khi cập bến B.Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng có thể “như cá gặp nước”. Đội bóng đất Thủ từ lâu rất khát khao có được sự phục vụ của HLV Phan Thanh Hùng và lần này, họ không thể bỏ lỡ cơ hội quý giá ngay lúc ông Hùng chia tay Than Quảng Ninh.

Với sự hiện diện của HLV Phan Thanh Hùng vốn dày dạn trận mạc mặt trận V-League, B.Bình Dương không thiếu phương án dùng HLV trưởng, không cần cậy nhờ GĐKT Đặng Trần Chỉnh đóng thế.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm