BBC Sport bị hớ nặng vụ Man United và Bayern trao đổi cầu thủ

08/07/2015 10:28 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – BBC luôn được biết đến là một trong những nguồn tin chuyển nhượng đáng tin cậy nhất, một khi họ đưa tin về bất cứ thương vụ nào thì khả năng rất cao nó sẽ thành công. Tuy nhiên lần này mọi chuyện lại trái ngược hoàn toàn.

Ai cũng biết, hãng tin của Anh này có một mục “Gossip – tin đồn chuyển nhượng” trên trang chủ của mình, nơi họ tập hợp toàn bộ những nguồn tin đáng chú ý từ các tờ báo khác.

Vì vậy, hầu hết độc giả sẽ cho rằng các tin đồn chuyển nhượng đó là có thật và nó đã được đăng trên các tờ báo kia. Tuy nhiên, ngày hôm qua một điều bất ngờ đã xảy ra và nó khiến không ít các CĐV của Man United mừng hụt.


Mục "Gossip" của BBC

Cụ thể, thì trên mục “Gossip” của BBC đã đăng tải thông tin theo tờ Bild, Bayern Munich sẵn sàng dùng Arjen Robben và Thomas Mueller để đổi lấy sự phục vụ của Angel Di Maria. Thực tế, thì tin đồn này không hề có thật, nó chỉ được tạo ra bởi một tài khoản giả trên mạng xã hội Twitter và BBC đã bị lừa. Ngay sau đó, hãng tin Anh đã gỡ bỏ nguồn tin giả này trên trang chủ của mình.

Một lần nữa, đây là bài học cho báo chí Anh vì sự cẩu thả khi xác định nguồn tin. Còn nhớ cách đây không lâu, tờ Daily Mail cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự khi đưa thông tin Arturo Vidal đã đồng ý tới Arsenal.

H.N
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm