BBC cấm nhạc Michael Jackson sau những cáo buộc về lạm dụng trẻ nhỏ ở Neverland

03/03/2019 20:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đài BBC Radio 2 đã cấm nhạc của Michael Jackson sau khi một bộ phim tài liệu vạch trần tội ác tình dục của huyền thoại nhạc pop chuẩn bị được lên sóng.

Siêu sao R&B R. Kelly bị cáo buộc lạm dụng nhiều bé gái

Siêu sao R&B R. Kelly bị cáo buộc lạm dụng nhiều bé gái

Siêu sao R&B đoạt giải Grammy R. Kelly đã bị cáo buộc tại Chicago hôm thứ Sáu với tội danh tấn công tình dục nghiêm trọng bốn người, bao gồm ba bé gái tuổi vị thành niên, sau nhiều năm bị tố cáo.

Theo The Sunday Times, quyết định trên được đưa ra tuần trước, trước khi Channel 4 lên sóng Leaving Neverland, phim tài liệu dài bốn giờ có sự xuất hiện của James Safechuck và Wade Robson, những người theo cáo buộc là nạn nhân tình dục của Michael Jackson.

Hai người đàn ông nói với BBC rằng họ bị Michael Jackson lạm dụng hàng trăm lần khi họ từ 7 tới 10 tuổi.

Chú thích ảnh
Robson và Safechuck cùng đạo diễn "Leaving Neverland" trả lời phỏng vấn BBC

Robson, 36 tuổi, kể lại trên chương trình Victoria Derbyshire của BBC rằng ông hoàng nhạc pop lạm dụng tình dục anh khi anh lên 7 và cố hiếp anh khi anh 14. “Mỗi lần tôi ở bên ông ta, mỗi lần tôi ở lại qua đêm với ông ta, ông ta đều lạm dụng tôi”, Robson nói. Jackson đã mơn trớn, “chạm vào toàn bộ cơ thể tôi”, và bắt anh xem mình làm các hành động tình dục, anh nói thêm.

Jackson thuyết phục Robson rằng họ yêu nhau và đây là cách thể hiện tình yêu; đồng thời dọa nếu để ai biết thì cả hai sẽ phải đi tù cả đời và xa cách nhau. Với Robson khi đó, Jackson như một vị thần, và không đời nào anh muốn rời xa danh ca.

Chú thích ảnh
Robson chụp ảnh cùng Jackson khi lên 5

Safechuck, 40 tuổi, cho biết anh là nạn nhân của Jackson “từ tuổi lên 10 tới khoảng 14”. Lý do anh bị lạm dụng lâu tới vậy là bởi Jackson là một “kẻ thao túng bậc thầy”, biết lấy lòng cả cha mẹ anh, trở thành người nhà với gia đình anh.

Anh cũng nói rằng một phần trách nhiệm về những vụ lạm dụng này thuộc về tất cả những nhân viên ở Neverland, những người luôn ở quanh đó, biết chuyện những không làm gì.

Chú thích ảnh
Safechuck cho biết Jackson thường tới nhà anh chơi

Phía gia đình Jackson hiện bác bỏ những cáo buộc này, nói rằng “không có chút bằng chứng nào” chứng minh những cáo buộc; đồng thời cho biết cả Bobson và Safechuck trước đó “đã làm chứng thề rằng những việc đó chưa từng xảy ra”.

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm