Bayer mang đến giải pháp tẩy giun dạng nước cho chó con

08/09/2016 05:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, nhằm khuyến khích người nuôi tẩy giun cho thú cưng thường xuyên hơn, nhánh Thuốc Thú y – Thủy sản, Bayer Việt Nam đã ra mắt giải pháp tẩy giun dạng nước đầu tiên tại Việt Nam có tên gọi Drontal® Oral Suspension for Puppies.

Đây là liệu pháp tẩy giun phổ rộng với công thức kết hợp có khả năng bảo vệ chó con từ hai tuần tuổi khỏi các loại giun đường ruột; người nuôi có thể cho chó con uống trực tiếp hoặc trộn với thức ăn.

Thực tế phổ biến cho thấy chó con khi chào đời đã mang ấu trùng giun tròn trong đường ruột,vốn đã bị nhiễm ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Do đó, người nuôi nên bắt đầu tẩy giun từ khi chó con được hai tuần tuổi, và tiếp tục tẩy giun hai tuần một lần cho đến khi chó con được sáu tháng tuổi. Từ sáu tháng tuổi trở đi, chó con cần được tẩy giun ít nhất ba tháng một lần. Việc tẩy giun cho chó mẹ cũng được khuyến khích thực hiện cùng lúc với chó con.


“Chó được xem là bạn đồng hành của con người, và người bạn này đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc duy trì và phát triển mối quan hệ thân thiết này chính là việc bảo vệ vật nuôi, cũng là bảo vệ con người khỏi sự lây nhiễm của mầm bệnh. Ngày càng có nhiều người yêu động vật mong muốn người bạn bốn chân của họ được chăm sóc sức khỏe tốt như chính bản thân họ được chăm sóc. Nhu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe thú y và chăm sóc y tế đang gia tăng.

Chúng tôi đáp ứng những mong mỏi này thông qua các sáng kiến tiên tiến được dẫn dắt bởi sứ mệnh Khoa học vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn của Tập đoàn Bayer. Cụ thể, chúng tôi đã mang đến một loạt các giải pháp đã được kiểm chứng giúp bảo vệ vật nuôi tránh khỏi các loại giun sán", ông Sylvain Paul Lacladere, Giám đốc nhánh Thuốc Thú y- Thủy sản, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Có nhiều lý do khiến người nuôi phải thường xuyên tẩy giun cho thú cưng của họ.Việc này không chỉ tăng cường sức khỏe vật nuôi và giảm tác động xấu đến môi trường mà còn giúp chống lại các bệnh liên quan đến giun có thể gây hại cho vật nuôi. Thực tế, cộng đồng cũng rất quan tâm đến vấn nạn giun sán trên vật nuôi vì chúng có thể truyền qua con người, đặc biệt là trẻ em.

Rất khó để phát hiện giun trong giai đoạn đầu khi vật nuôi bị nhiễm. Trong nhiều trường hợp người nuôi thậm chí không biết thú cưng của họ bị nhiễm giun vì loài ký sinh này tồn tại bên trong đường ruột. Những con giun trưởng thành bắt đầu bài thải trứng giun qua phân của vật nuôi. Khi chó bị nhiễm giun, các triệu chứng thường gặp bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, đờ đẫn, chán ăn, thiếu năng lượng, và - đặc biệt ở chó con là bụng to bất thường.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm