Bầu Kiên khẳng định tình yêu với bóng đá Hà Nội

08/09/2011 10:15 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Khi những trang báo cuối cùng của TT&VH đang được chốt lại nội dung vào đêm qua, chúng tôi bất ngờ nhận được điện thoại của anh Nguyễn Hoài Nam, cán bộ điều hành của CLB HN.ACB, thông báo về việc chủ tịch CLB Nguyễn Đức Kiên gửi thư ngỏ tới người hâm mộ để chia sẻ về những tâm sự, cũng như chủ trương làm bóng đá của ông trong suốt thời gian qua.

Bầu Kiên (phải) khẳng định sẽ quyết tâm làm bóng đá

một cách lành mạnh, tiến bộ. Ảnh: VSI

Bức thư được đăng trên trang diễn đàn của Hội CĐV HN.ACB có đoạn viết: "Với tôi, bóng đá là niềm đam mê lớn với ước mong góp phần xây dựng bóng đá VN phát triển chứ không phải vì bất kỳ một lý do nào khác. Nhiều CĐV có thể không vui, không hài lòng vì tôi không đầu tư nhiều tiền làm bóng đá như một số đội để đội bóng trong nhiều năm không có thành tích cao, không giữ được truyền thống và bản sắc của đội CAHN, của bóng đá Hà Nội. Đối với tôi, đây cũng là nỗi niềm với nhiều trăn trở, nhưng tìm giải pháp thực hiện thật không đơn giản vì bóng đá VN từ bao cấp chuyển sang chuyên nghiệp đang diễn ra rất nhiều điều bất hợp lý, cần có sự thay đổi cơ bản từ VFF đến các CLB, các cầu thủ và các giới chức liên quan”.

Đây là lần đầu tiên chủ tịch Nguyễn Đức Kiên chia sẻ cảm xúc của mình sau những quãng thời gian kéo dài hàng năm ông giữ thái độ im lặng với dư luận về cách làm bóng đá của mình.

Tiếp tục chia sẻ về quyết định mua lại HP.HN gây xôn xao dư luận thời gian qua, bầu Kiên nói tiếp: “Trong mấy ngày qua, tôi biết sự lo lắng của nhiều CĐV về tương lai của đội bóng trước thông tin sáp nhập với đội Hòa Phát. Tôi hiểu sự lo lắng này nhưng việc nhận lại CLB bóng đá Hòa Phát, một đội bóng trước đây tôi chuyển giao cho tập đoàn Hòa Phát tài trợ, là một lời khẳng định tình yêu của tôi với bóng đá Hà Nội và trách nhiệm trước đội bóng cũ của mình.

Việc tập đoàn Hòa Phát không tiếp tục tài trợ cho bóng đá với tôi là một nỗi buồn rất lớn vì bóng đá đã không đem lại niềm vui cho bạn bè tôi. Sau khi nhận lại đội bóng cũ, CLB HN.ACB sẽ xây dựng chính sách phát triển và cách thức duy trì đội bóng với mong muốn tiếp tục phát triển truyền thống của đội bóng CAHN nhằm đáp lại sự ủng hộ nhiệt thành của các CĐV”.

Đoạn cuối bức thư, bầu Kiên gửi lời cảm ơn chân thành tới tình cảm của các CĐV và mong muốn tất cả ủng hộ chủ trương làm bóng đá sạch của ông cũng như nắm tay nhau để xây dựng một nền bóng đá lành mạnh, tiến bộ.

Ông Kiên cũng cho biết, ngày hôm nay, trong buổi họp tổng kết mùa giải của VFF, ông sẽ nói thẳng tất cả suy nghĩ của mình về thực trạng nền bóng đá VN để cuộc chơi trở nên công bằng hơn.

Sau sự rút lui của những người bạn thân khỏi lĩnh vực bóng đá, có cảm giác nỗi đau của bầu Kiên đã biến thành sức mạnh hành động. Tin là nếu ông phất cao ngọn cờ chính nghĩa, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng hưởng ứng. 

Minh Đức


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm