Bầu Hiển ‘giải cứu’ đội bóng đá nữ Thái Nguyên

13/11/2019 15:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 13/11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa-Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên dưới sự chứng kiến của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, và ông Doãn Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Sân Hà Nam gặp sự cố ở giải bóng đá nữ VĐQG 2019

Sân Hà Nam gặp sự cố ở giải bóng đá nữ VĐQG 2019

Trong chiều 27/9, sân vận động tỉnh Hà Nam đã xảy ra sự cố mất điện ngoài ý muốn. Tuy nhiên, BTC đã kịp khắc phục ngay sau đó để không ảnh hưởng đến niềm vui của Hà Nội khi họ gặp Sơn La vòng 12.

Theo đó, Tập đoàn T&T Group sẽ đứng ra tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên để đội bóng này có thể ổn định tổ chức, tập trung tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới 2020. Có được sự tài trợ từ "bầu Hiển", đội bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ thoát khỏi cảnh sống "lay lắt", thường trực nỗi lo không đủ kinh phí thi đấu như trong thời gian vừa qua.

Niềm vui của các cầu thủ Thái Nguyên trong lễ ký còn là niềm vui chung của bóng đá nữ nước nhà khi có thể duy trì được số đội bóng tham gia giải VĐQG năm 2020 khi thông tin bỏ giải của Thái Nguyên thường xuyên được nhắc tới trên báo chí thời gian qua.

Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang, PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group, cho biết: "T&T Group sẽ triển khai ngay những công việc như sau:

- Nâng mức thu nhập của các bạn lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước.

- Đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng. đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước.

- Cuối cùng, sự đồng hành của T&T Group là toàn diện với bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà còn ở trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ."

Tuần vừa qua, thông tin về sự khó khăn trong của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận. Đồ đạc sơ sài, thiếu thốn đủ đường, nơi ở của các nữ cầu thủ Thái Nguyên chẳng khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí, mùa hè nóng 40 độ C mà không có điều hòa, mùa đông vùng cao rét còn vài độ mà cũng chẳng có bình “nóng lạnh”. Khó khăn đủ đường, nhưng các nữ cầu thủ vì đam mê mà cứ động viên nhau vượt qua.

Người thì vừa kết hợp đi làm vừa đi đá bóng, người thì nhịn ăn nhịn mặc “co kéo” cho đủ duy trì qua ngày với mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng. Bất chấp khó khăn như vậy, đội nữ Thái Nguyên vẫn đoạt HCĐ Cúp QG 2019.

Tuy nhiên, những khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ được giải quyết với sự chung tay của Tập đoàn T&T Group và “bầu Hiển”. Từ nay, với tên gọi mới của đội bóng là Thái Nguyên T&T, các cầu thủ nữ sẽ thoát khỏi cảnh “lay lắt” với mức lương 1,3 triệu đồng/tháng.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm