Bầu Đức nói về cuộc đua vô địch V-League 2019: '1 thằng mập sao chịu nổi 5 thằng ốm'

05/07/2019 19:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Tôi khẳng định luôn rằng TP.HCM không thể nào vô địch được V-League năm nay vì họ là một đội, làm sao đối đầu với 5 đội bóng”, bầu Đức nói trong buổi họp báo ký hợp đồng của Công Phượng với Sint Truiden sáng 5/7 tại TP.HCM.

Bầu Đức: 'Vì cầu thủ tôi sẵn sàng nhận hết gạch đá'

Bầu Đức: 'Vì cầu thủ tôi sẵn sàng nhận hết gạch đá'

Ông bầu có tiếng “ăn sóng nói gió” này đã chỉ trích kịch liệt những ai không ủng hộ việc Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại vào sáng 5/7 tại TP.HCM. Ông cho biết sẵn sàng nhận hết “gạch đá” để đưa cầu thủ của mình sang nước ngoài thi đấu.

Bầu Đức từ lâu nay đã không ít lần chỉ trích thế lực của ông bầu Đỗ Quang Hiển với nhiều CLB đang làm mưa làm gió ở sân chơi quốc nội. Khi nhắc lại vấn đề này vào sáng 5/7, bầu Đức vẫn bảo lưu quan điểm không hài lòng về sự tồn tại này.

Ông bầu dám nói này phát biểu: “5 thằng ốm đánh một thằng mập thì thằng mập làm sao mà chịu nổi. Tôi dám chắc CLB TP.HCM không thể vô địch V-League năm nay. Để rồi xem sao”. Hiện tại, V-League mới chuẩn bị bước sang vòng đấu thứ 14 và TP.HCM có 26 điểm, hơn 2 điểm so với ĐKVĐ Hà Nội.

Chủ tịch HAGL không ngần ngại công kích bầu Hiển khi sở hữu nhiều CLB V-League. Ảnh: HT
Chủ tịch HAGL không ngần ngại công kích bầu Hiển khi sở hữu nhiều CLB V-League. Ảnh: HT

Suốt hàng chục năm qua, trừ B.Bình Dương có thể xen ngang thế lực thống trị nhà bầu Hiển ở V-League vào các năm 2014, 2015, các đội bóng nhà bầu Hiển như SHB Đà Nẵng, Quảng Nam và đặc biệt là Hà Nội lần lượt chiếm vị trí vô địch một cách …bình thường sau mỗi mùa bóng.

Công Phượng đến Bỉ thi đấu vì bầu Đức cho rằng CLB có ông chủ người Nhật sẽ giúp ích nhiều hơn cho cầu thủ của mình. Ảnh: HT
Công Phượng đến Bỉ thi đấu vì bầu Đức cho rằng CLB có ông chủ người Nhật sẽ giúp ích nhiều hơn cho cầu thủ của mình. Ảnh: HT

Việc để Công Phượng đến Bỉ thi đấu cho CLB ngoại hạng Sint Truiden cũng là quyết định của ông bầu họ Đoàn. Ông nói: “Lẽ ra Công Phượng đã có thể sang Pháp nếu tôi đồng ý với một điểu khoản của họ. Nhưng tôi muốn cậu ấy sang Bỉ để nhận được nhiều hơn những sự thuận lợi.

Dù thất bại thì hãy đi đi, 10 hay 15 năm nữa khi nhìn lại sẽ thấy nó giá trị thế nào. Tôi ủng hộ cầu thủ của mình xuất ngoại, sắp tới là Văn Thanh, Văn Toàn rồi nhiều em khác nữa. Ở tuổi 20, tôi đã cho Công Phượng ra nước ngoài thi đấu.

Các bạn thử xem ở châu Á này, có cầu thủ nào ở tuổi 20 ra nước ngoài thi đấu mà thành công không? Nếu Công Phượng ra nước ngoài thi đấu mà thành công thì đó mới là chuyện lạ.

Tuy nhiên sau những gì đã trải nghiệm ở Nhật Bản, Hàn Quốc, tôi tin Công Phượng sẽ khám phá nhiều hơn ở bản thân để trưởng thành”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm