Bầu Đệ muốn nghỉ cũng không yên

08/02/2021 05:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu Chủ tịch CLB Thanh Hoá nổi đình nổi đám nhiều năm qua ở V-League dù đã chính thức tuyên bố nghỉ ngơi cuối mùa trước nhưng vẫn không yên. Chuyện bầu Đệ bị HLV Fabio Lopez kiện lên FIFA bắt đền bù khiến ông phải đau đầu.

Bầu Đệ nói gì sau thông tin HLV Lopez thắng kiện Thanh Hóa?

Bầu Đệ nói gì sau thông tin HLV Lopez thắng kiện Thanh Hóa?

Bầu Đệ cho biết ông không biết việc HLV Fabio Lopez được FIFA xử thắng kiện và cũng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào.

Không ít người luyến tiếc khi bầu Đệ tuyên bố rút lui khỏi cương vị Chủ tịch CLB Thanh Hóa sau nhiều phen bôn ba gắn bó với CLB này.

Ông Nguyễn Văn Đệ được biết tới với bóng đá Thanh Hoá từ năm 2011, chứng kiến những thăng trầm của CLB từ khi còn được VFF tổ chức điều hành cho tới hiện tại là VPF.

Bầu Đệ cũng với bầu Đức, bầu Thuỵ, bầu Trường, bầu Hiển… nhiều lần khiến bóng đá Việt Nam dậy sóng. Bản thân ông Đệ cũng nổi danh với bóng đá xứ Thanh vì nhiều lần chỉ trích VPF, Ban trọng tài và cả lục đục trong lòng đội nhà.

aBầu Đệ, Thanh Hoá, đội bóng xứ Thanh, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, Nguyễn Văn Đệ, CLB Thanh Hoá, Lopez, HLV Fabio Lopez, V-League 2021, FIFA
Bầu Đệ chưa yên chuyện với HLV Fabio Lopez. Ảnh: THFC

Bầu Đệ không có vinh dự chứng kiến khoảnh khắc thăng hoa nhất của CLB Thanh Hoá khi được Tập đoàn FLC tiếp quản từ năm 2016. CLB xứ Thanh dưới tay HLV Petrovic đã đoạt chức Á quân V-League 2017 lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng rồi sau đó, khi nhà tài trợ rút lui, Thanh Hoá lại mời bầu Đệ trở lại năm 2019.

Trong nhiệm vụ “giải cứu” đội bóng quê hương, bầu Đệ đã sốt sắng ra nhiều chỉ thị đậm cá tính của ông. Nhưng tình hình Thanh Hoá không thể khởi sắc, và đây là CLB thậm chí mang tiếng “lò xay HLV”. Năm 2019, Thanh Hoá xém chút rớt hạng khi chỉ vượt qua Phố Hiến ở trận play-off. Đến mùa giải 2020, Thanh Hoá cũng chỉ trụ hạng ở nhóm dưới.

Nhưng rắc rối “dở khóc dở cười” mang tiếng đội bóng xứ Thanh là công văn dùng người phải được đồng thuận của bầu Đệ khiến HLV Nguyễn Thành Công bức xúc xin nghỉ. Ông Thành Công cảm thấy bị xúc phạm về chuyên môn nên ra đi sớm hơn dự kiến, dù trước đó chiến lược gia người Hà Tĩnh đã giúp Thanh Hoá khởi sắc sau khi thay thế ông Fabio Lopez.

Rắc rối hiện tại của bầu Đệ với HLV Lopez đang được đào xới lại khi chiến lược gia người Italy khẳng định mình đã được FIFA tuyên bố thắng vụ kiện CLB Thanh Hoá của bầu Đệ đã sa thải ông không đúng luật. Thanh Hoá phải đến gần 5 tỷ đồng cho HLV Lopez và như thế, ông Đệ lại vướng rắc rối dù đã chuyển giao đội bóng.

“Điều mà tôi không lường trước khi tới Việt Nam làm việc là sự can thiệp chuyên môn thường xuyên của ông chủ tịch. Trong các cuộc họp chiến thuật trước và cả trong trận đấu, ông ấy luôn can thiệp vào vấn đề quản lý cầu thủ.

Lãnh đạo đội chưa bao giờ ủng hộ bất kỳ sáng kiến ​​nào, ngay cả khi những vấn đề đó liên quan trực tiếp tới cầu thủ. Ông ấy yêu cầu tôi cung cấp thông tin trước trận, tôi không bao giờ làm vậy.

Những người không có chuyên môn đã tự cho phép mình nhận xét về phương pháp làm việc. Tôi không nghĩ họ đứng ở vị trí có thể chỉ trích một HLV có bằng UEFA Pro. Làm HLV ngoài đời đâu phải như trong Play Station?

Một đội bóng thay đổi 11 HLV trong 4 năm, vậy đội bóng ấy có vấn đề chứ không phải HLV. Người đồng nghiệp thay thế tôi sau đó cũng ra đi vì những lý do tương tự, chỉ khác ở chỗ, ông ấy là người Việt Nam và ông ấy từ chức, còn tôi bị sa thải.

Tôi là HLV chuyên nghiệp nước ngoài, không như thế được. Tôi có hợp đồng rõ ràng, và điều đó phải được tôn trọng. CLB Thanh Hóa có thể quyết định thay đổi khi muốn, nhưng phải luôn tôn trọng”, HLV Lopez trả lời báo chí.

Theo chia sẻ từ một số người đại diện, dù bầu Đệ đã nghỉ nhưng hiện tại CLB Thanh Hoá vẫn còn hoạt động trong môi trường bóng đá Việt Nam. Do đó, FIFA rất dễ dàng áp đặt những hình phạt mà tổ chức này tuyên bố cho cá nhân thắng kiện tới tổ chức liên quan.

CLB Thanh Hoá dù hiện tại không dính dáng tới bầu Đệ nhưng phải có nghĩa vụ trả quyền lợi cho HLV Lopez.

Đó là vấn đề thuộc thoả thuận của những người đứng đầu CLB Thanh Hoá hiện tại với bầu Đệ. Trừ khi CLB Thanh Hoá tuyên bố giải thể hẳn, không còn tham gia giải đấu nào may ra đội bóng này mới thoát "án".

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm