Bầu cử Mỹ: Đa số cử tri kỳ vọng cuộc bầu cử tác động đáng kể đối với đất nước

18/10/2022 14:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Cuộc thăm dò dư luận, do hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề công cộng (NORC) thực hiện, cho thấy đa số cử tri Mỹ tin rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 tới sẽ tác động đáng kể đến tình hình đất nước.   

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ ý định tái tranh cử năm 2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ ý định tái tranh cử năm 2024

Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ lạc quan trước sự phục hồi của nền kinh tế đầu tàu thế giới, đồng thời nhắc lại ý định tranh cử tái nhiệm vào năm 2024.

Kết quả thăm dò, công bố ngày 17/10, cho thấy hơn 80% cử tri Mỹ cho rằng việc tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới là rất hoặc cực kỳ quan trọng. Đa số cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều nhận định kết quả của cuộc bầu cử này sẽ tác động đến tình hình đất nước nói chung và nền kinh tế nói riêng.    

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Các cử tri cho rằng đảng Dân chủ có lợi thế hơn đảng Cộng hòa trong thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe và phá thai. Tuy nhiên, họ đặt niềm tin cao hơn vào đảng Cộng hòa trong thực hiện chính sách phát triển kinh tế và ngăn chặn tội phạm.   

Liên quan đến chính sách quản lý và sử dụng súng, chính sách đối ngoại và nhập cư, lòng tin của cử tri đối với cả hai đảng là ngang nhau. Khoảng 20% số cử tri tham gia thăm dò dư luận không tin tưởng vào khả năng xử lý các vấn đề này của cả hai đảng.

Hầu hết cử tri cũng có cái nhìn tiêu cực về tình hình chính trị trong nước, dường như cảm thấy bi quan hơn về tương lai của cả 2 đảng chính trị.   

Cuộc thăm dò này được tiến hành trên cả nước, từ ngày 6-10/10, với sự tham gia của 1.121 người trưởng thành, trong đó có 961 người đã đăng ký tham gia bỏ phiếu.       

Văn Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm