Bầu cử Mỹ 2024: Ông DeSantis ghi điểm cao nhất trong cuộc tranh luận thứ 4 của đảng Cộng hòa

08/12/2023 08:29 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tối 6/12, 4 ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống gồm Thống đốc bang Florida Ron DeSantis; cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley; cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và doanh nhân Vivek Ramaswamy đã tham gia cuộc tranh luận lần thứ 4 tại bang Alabama để xem ai có thể cạnh tranh được với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ chọn ra ứng viên tổng thống của đảng này vào năm 2024.

Tờ The Hill đưa tin, Thống đốc DeSantis được coi là người chiến thắng trong cuộc tranh luận lần này. Đây là lần đầu tiên sau bốn cuộc tranh luận, ông DeSantis đã thể hiện hình ảnh ứng cử viên mà ban vận động tranh cử của ông mong muốn. 

Bầu cử Mỹ 2024: Ông DeSantis ghi điểm cao nhất trong cuộc tranh luận thứ 4 của đảng Cộng hòa - Ảnh 1.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis trong chiến dịch vận động tranh cử ở Eagle Pass, Texas, Mỹ, ngày 26/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đặc biệt, trong suốt phần đầu của cuộc tranh luận, ông DeSantis đã tỏ ra rất mạnh mẽ. Trong khi đó, doanh nhân Ramaswamy bị đánh giá "yếu nhất". Số cử tri có quan điểm tiêu cực về vị tỷ phú gốc Ấn Độ này đã tăng mạnh trong các cuộc thăm dò kể từ mùa Hè và con số này chắc chắn còn tiếp tục tăng sau cuộc tranh luận vừa qua.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã không tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào cho đến nay trong bối cảnh ông vẫn đang không có đối thủ cạnh tranh trong các cuộc thăm dò. Theo kết quả khảo sát trên trang FiveThirtyEight được tiến hành trên toàn quốc, ông Trump dẫn đầu trong số các ứng cử viên của đảng Cộng hòa với gần 50% tỷ lệ ủng hộ.

Đoàn Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm