Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden, Bernie Sanders tiếp tục phân chia chiến thắng

04/03/2020 10:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp tục giành chiến thắng tại bang Tennessee và Oklahoma, nâng tổng số bang ông giành chiến thắng tính đến thời điểm này lên con số 5 trong ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" 3/3 (theo giờ Mỹ).   

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ

Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 1/1, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu của mình trong danh sách các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ.

Trong khi đó, giới truyền thông dự đoán ứng cử viên Bernie Sanders sẽ giành chiến thắng tại bang Colorado, nơi có tổng số 67 đại biểu. Đây sẽ là chiến thắng thứ hai của thượng nghị sĩ Sanders, sau khi ông dẫn đầu các ứng cử viên tại bang Vermont - nơi được xem là "sân nhà" của Sanders.     

Đến thời điểm hiện tại, ông Biden giành được 174 phiếu đại biểu, trong khi thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders giành 112 phiếu đại biểu.   

Kết quả ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” sẽ cho thấy rõ ứng cử viên nào sẽ có khả năng giành được đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, người sẽ đại diện cho đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Ảnh: AFP/ TTXVN

  Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm