Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump khẳng định sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ông Biden

27/11/2020 08:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/11 tuyên bố ông sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ông Joe Biden làm Tổng thống kế nhiệm.   

Bầu cử Mỹ 2020: Chủ tịch Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Bầu cử Mỹ 2020: Chủ tịch Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Ngày 25/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) đã chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. 

Phát biểu trước báo giới trong dịp Lễ Tạ ơn, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ rời Nhà Trắng nếu ông Biden được Cử tri đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn nhắc lại cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử và nhấn mạnh sẽ rất khó để ông thừa nhận thất bại trong hoàn cảnh hiện nay, đồng thời từ chối cho biết ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Biden hay không.    

Chú thích ảnh
Ông Biden và Tổng thống Trump

Theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Trump được 232 phiếu. Dự kiến Cử tri đoàn sẽ chính thức xác nhận kết quả này trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/12 tới. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump 6 triệu phiếu phổ thông.      

Cho đến nay, ông Trump vẫn không hoàn toàn thừa nhận thất bại vì cho rằng có gian lận phiếu bầu, mặc dù tuần trước ông đã đồng ý để tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden chính thức bắt đầu. Dự kiến ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm