Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump lạc quan về khả năng chiến thắng tại bang Michigan

11/09/2020 14:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan sẽ giành chiến thắng tại "bang chiến địa" Michigan trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.   

Bầu cử Mỹ: Microsoft cảnh báo tin tặc nước ngoài nhằm mục tiêu vào chiến dịch tranh cử

Bầu cử Mỹ: Microsoft cảnh báo tin tặc nước ngoài nhằm mục tiêu vào chiến dịch tranh cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/9, tập đoàn Microsoft thông báo các tin tặc đang cố theo dõi những người có mối quan hệ với cả hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu tại buổi mít tinh ở bang Michigan, Tổng thống Trump tuyên bố: "Đây không phải là đám đông ủng hộ người đứng vị trí thứ hai". Trong đám đông những người ủng hộ ông, rất nhiều người dân mặc áo và đội mũ đỏ, mang dòng chữ "Nước Mỹ trước tiên".   

Ban vận động tranh cử của ông Trump cho biết trong cuộc đua nước rút tới bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, họ đã lên kế hoạch dành khoảng thời gian lớn tại bang Michigan, đây là bang công nghiệp giáp giới với các bang Wisconsin và Pennsylvania, từng giúp đem lại chiến thắng cho ồng Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Phó Thư ký truyền thông quốc gia trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, bà Samantha Zager cho biết ông Trump đang nỗ lực thu hút các cử tri mới nhằm mở rộng liên minh ủng hộ.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện

Trước đó một ngày, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã tới bang Michigan. Trong bài phát biểu vận động tranh cử, ông đã cam kết sẽ đánh thuế vào lợi nhuận thu được từ những sản phẩm sản xuất ở nước ngoài và được bán ở Mỹ. Dù bất đồng trong phần lớn các vấn đề, song cả hai ứng cử viên đều cho rằng cần phải đưa chuỗi cung ứng sản xuất từ Trung Quốc trở về Mỹ.   

Theo kết quả cuộc thăm dò cử tri trên toàn quốc của Ipsos, ứng cử viên Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump 12 điểm %. Trong khi đó, theo Real Clear Politics, khoảng cách giữa ông Biden và Tổng thống Trump tại bang Michigan chỉ là 4,2 điểm %.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm