Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tái tranh cử của Tổng thống D.Trump vận động được số tiền cao kỷ lục

12/05/2020 14:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Về mặt tài chính, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có lợi thế hơn so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sau khi quỹ tranh cử vận động được số tiền cao kỷ lục trong tháng Tư vừa qua.   

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Mỹ D.Trump bị chỉ trích về cách xử lý dịch COVID-19

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Mỹ D.Trump bị chỉ trích về cách xử lý dịch COVID-19

Ngày 15/3, các ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã công kích Tổng thống Donald Trump về cách xử lý dịch COVID-19, đồng thời tranh luận nhiều khía cạnh gai góc trong đó nổi bật có vấn đề an sinh xã hội.

Theo thông báo ngày 11/5 của ê kíp vận động tranh cử, trong tháng trước, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã vận động được 61,7 triệu USD, nâng tổng số tiền gây quỹ của ông chủ Nhà Trắng lên 255 triệu USD.

Trong khi đó, chiến dịch vận động tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) nhận được 60,5 triệu USD. Đến hết 3/2020, quỹ vận động tranh cử của ông Biden là 187 triệu USD.   

Tuy nhiên, ông Trump và ông Biden vẫn đang ở thế bám đuổi khi trong tháng Ba vừa qua, quỹ ủng hộ nỗ lực tranh cử của ông Biden đã vận động được số tiền kỷ lục 46,7 triệu USD, cao gấp 3 lần so với số tiền mà chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Trump kêu gọi được.   

Hiện cả hai chính khách này đều đang mạnh tay chi tiền cho các chiến dịch quảng bá, vận động tại các bang chiến lược trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc họp ở Nhà Trắng, Washington, DC ngày 29/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc đua giành "ghế nóng" tại Nhà Trắng năm 2020 gần như chắc chắn sẽ là "cuộc đua song mã" giữa ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa.

Dư luận đang hướng sự quan tâm tới những diễn biến tiếp theo trên chính trường Mỹ, đặc biệt sau khi những kết quả thăm dò dư luận gần đây  cho thấy Tổng thống đương nhiệm Trump và ông Biden đang trong thế bám đuổi sít sao và có lúc ông Biden tạm thời dẫn điểm so với đối thủ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm