Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ: Facebook cấm đăng thông tin sai lệch

16/10/2018 20:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, ngày 15/10, một lãnh đạo cao cấp của mạng xã hội khổng lồ Facebook thông báo Facebook sẽ cấm đăng các thông tin sai lệch liên quan đến các yêu cầu về bầu cử và các tin tức giả mạo về bạo lực xảy ra tại các điểm bỏ phiếu của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ, theo kế hoạch diễn ra vào ngày 6/11 tới.

 Theo nguồn tin trên, công ty mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng hàng ngày này sẽ cấm các thông tin xuyên tạc về cách bỏ phiếu, chẳng hạn như yêu cầu về việc bỏ phiếu bằng tin nhắn hay thông báo về việc liệu phiếu bầu có được tính hay không. Ban điều hành Facebook cho biết chính sách mới này sẽ được đội ngũ kiểm duyệt bộ tiêu chuẩn cộng đồng thực thi. Việc kiểm duyệt được cho sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc xóa các bài viết gây hiểu lầm.

Chú thích ảnh
Facebook sẽ cấm đăng các thông tin sai lệch liên quan đến các yêu cầu về bầu cử Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Google, Facebook và Twitter cần phải hành xử cẩn trọng, sau khi thời gian gần đây ông liên tục cáo buộc các mạng xã hội và tập đoàn công nghệ Internet có định kiến và kiểm duyệt chính trị đối với các nội dung đăng tải, dù không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Ngày 28/9, Facebook thông báo mạng xã hội này gần đây đã phát hiện ra một vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản. Đây là rắc rối mới nhất mà Facebook gặp phải trong năm nay.

Đặng Huyền (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm