Bầu cử Anh: Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May thu sít sao

09/06/2017 10:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Anh Reuter, tính tới sáng 9/6, với 450 trong tổng số 650 ghế được công bố trong cuộc bầu cử hạ viện Anh, đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Theresa May giành được 191 ghế, trong khi Công đảng đối lập giành được 205 ghế.

Tuy nhiên, hãng tin BBC vẫn dự đoán đảng Bảo thủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này với 318 ghế còn Công đảng giành được 267 ghế.

Chú thích ảnh
Nhân viên cơ quan bầu cử chuyển hòm phiếu tại Edinburgh, Scotland, Anh ngày 8/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ được công bố, thủ lĩnh Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cho rằng hiện là thời điểm để Thủ tướng Theresa May từ chức khi kết quả bầu cử cho thấy bà May đã mất phiếu bầu, sự ủng hộ và sự tin tưởng của cử tri.

Chủ tịch đảng Quốc gia Scotland (SNP) Nicola Sturgeon cũng cho rằng đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May đang ở vào vị thế khó khăn.

Hạ viện Anh nhất trí thời gian biểu kích hoạt Brexit

Hạ viện Anh nhất trí thời gian biểu kích hoạt Brexit

Kết quả bỏ phiếu tối 7/12 cho thấy đa số hạ nghị sỹ Anh đã nhất trí với thời gian biểu kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon vào cuối tháng 3/2017 nhằm khởi động tiến trình đàm phán đưa đảo quốc này ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, phát biểu sau khi được bầu lại tại Maidenhead gần London, bà Theresa May cho rằng nước Anh cần giai đoạn ổn định và dù kết quả có như thế nào, đảng Bảo thủ của bà sẽ vẫn cam kết rằng có thể thực hiện đầy đủ trách nhiệm đảm bảo việc duy trì ổn định.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm