Bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016: Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ, futsal vắng mặt

30/12/2016 11:31 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ giành HCV tại Olympic 2016 không có đối thủ cạnh tranh vị trí số 1 ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

Mặc dù kết quả bầu chọn chỉ được BTC chính thức công bố sớm nhất tối 30/12 nhưng không khó để dự đoán Hoàng Xuân Vinh sẽ dẫn đầu cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc của Thể thao Việt Nam năm 2016, vượt lên trên các VĐV khác như Ánh Viên, Hoàng Nam, Thành An…

HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng của chiếm ưu thế ở hạng mục dành cho HLV tiêu biểu trong khi Lê Văn Công (cử tạ) cùng HLV Nguyễn Hồng Phúc nhiều khả năng cũng giành chiến thắng ở hạng mục bầu chọn VĐV,H LV khuyết tật xuất sắc.


Hoàng Xuân Vinh gần như chắc chắn sẽ về nhất cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2016

Ngoài thành tích vang dội của Hoàng Xuân Vinh ở đấu trường Olympic, năm 2016 cũng ghi nhận những bước tiến dài, thành tích lịch sử của Thể thao Việt Nam nói chung và bộ môn bóng đá nói riêng.

Tuy nhiên, trong danh sách để cử của cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2016, bóng đá chỉ có các đại diện là Huỳnh Như (TP.HCM, đội tuyển nữ Việt Nam), Thành Lương (CLB Hà Nội, đội tuyển Việt Nam) cùng HLV Hoàng Anh Tuấn (VFF), người dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam giành quyền dự World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm 2017.

Top 10 bàn thắng đẹp nhất World Cup futsal 2016: Đánh bại Falcao, Minh Trí về nhì

Top 10 bàn thắng đẹp nhất World Cup futsal 2016: Đánh bại Falcao, Minh Trí về nhì

Bàn thắng của Minh Trí được bầu chọn đứng thứ nhì trong 10 bàn thắng đẹp nhất ở World Cup futsal 2016 mới kết thúc tại Colombia vào tháng trước.

Giống như ở cuộc bình chọn những sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu do Bộ VH,TT&DL tổ chức sáng qua 29/12 đội tuyển futsal quốc gia với thành tích lọt vào vòng 16 đội World Cup futsal không được đề cử.

Ông Hoàng Dự, Trưởng BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2016 cho biết, danh sách những đại diện tiêu biểu do VFF và bộ môn bóng đá thuộc Tổng cục TDTT giới thiệu, BTC căn cứ trên cơ sở này để đưa những VĐV tiêu biểu.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc do Báo Thể thao Việt Nam thuộc Tổng cục TDTT tổ chức hàng năm.

Cuộc bầu chọn do các nhà báo thể thao trên cả nước bỏ phiếu và chọn ra TOP 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 5 VĐV, 3 HLV người khuyết tật xuất sắc nhất.

Kết quả cuộc bầu chọn năm 2016 dự kiến được công bố vào tối 30/12.

Hàn Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm