Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021: Thu Nhi cạnh tranh cùng Quang Hải, Hoàng Đức

05/01/2022 06:01 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà vô địch thế giới với đai WBO Nguyễn Thị Thu Nhi cùng với 2 tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam là Quang Hải và Hoàng Đức nổi lên như ứng viên sáng giá nhất cho vị trí số 1 ở cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021.

Văn Quyết về nhất cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020

Văn Quyết về nhất cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cùng HLV Trương Việt Hoàng dẫn đầu trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2020, kết quả được BTC công bố chiều 23/1, ít giờ trước khi Quả bóng vàng Việt Nam cùng đồng đội ra sân thi đấu với B.Bình Dương tại vòng 2 LS V-League 1 2021.

Thu Nhi chỉ được bổ sung đề cử... vào phút chót!

Võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi đã được Ban tổ chức cuộc bầu chọn “VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021” bổ sung vào danh sách đề cử vào chiều ngày 4/1, trước khi cuộc bầu chọn diễn ra vào lúc 9h00 sáng hôm nay 5/1 tại Hà Nội và TPHCM. Việc đề cử nhà vô địch thế giới quyền Anh chuyên nghiệp WBO đầu tiên của Việt Nam do Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam và Vụ Thể thao thành tích cao I - Tổng cục TDTT giới thiệu. Trước đó, Thu Nhi không có tên trong sách đề cử và võ sỹ Nguyễn Văn Đương là đại diện duy nhất ở môn quyền Anh được giới thiệu với thành tích giành suất chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020.

Việc kịp thời bổ sung Thu Nhi vào danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu đã nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và truyền thông. Trên thực tế, Thu Nhi là gương mặt nổi bật nhất nếu nhìn ở khía cạnh thành tích cá nhân, trong một năm thể thao Việt Nam có rất nhiều khoảng lặng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và rất ít VĐV giành được thành tích đáng chú ý trên đấu trường quốc tế. Với chiếc đai vô địch WBO hạng ruồi nhẹ (mini-flyweight), võ sỹ 25 tuổi quê An Giang đi vào lịch sử quyền Anh Việt Nam với tư cách người đầu tiên giành chức vô địch chuyên nghiệp thế giới.

Về danh sách đề cử cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, có tổng số 35 gương mặt ở 18 môn thể thao đã được Tổng cục TDTT, các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, giới chuyên môn và các nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao giới thiệu. Trong đó, môn bóng đá có số lượng VĐV đông nhất với 4 đề cử gồm Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức (ĐTQG), Huỳnh Như (ĐTQG nữ) và Hồ Văn Ý (ĐTQG Futsal). Ngoài ra môn điền kinh và môn bơi cũng có 3 VĐV lọt vào danh sách đề cử với những gương mặt giành được thành tích tốt ở các giải quốc tế và gây ấn tượng mạnh tại giải VĐQG trong năm qua.

bóng đá Việt Nam, TTVN, vđv tiêu biểu toàn quốc, Thu Nhi, Hoàng Đức, Quang Hải, Việt Nam vs Úc, vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Với chức vô địch quyền Anh nhà nghề thế giới đầu tiên, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đang là ứng cử viên số 1 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2021

Cạnh tranh quyết liệt giữa quyền Anh và bóng đá

Trong một năm thể thao Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, số lượng VĐV xuất ngoại thi đấu bị hạn chế do sự ảnh của dịch bệnh và ít thành tích cá nhân thực sự nổi bật, song việc lựa chọn gương mặt số 1 trong danh sách VĐV tiêu biểu cũng sẽ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng của các đại biểu tham gia bầu chọn.

Võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi nổi lên như một ứng viên sáng giá cho vị trí số 1 nhờ thành tích lịch sử nhưng bên cạnh đó sự tỏa sáng của các tuyển thủ môn bóng đá như Quang Hải, Hoàng Đức với kỳ tích lần đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng để lại nhiều ấn tượng.

Hoàng Đức và Quang Hải là 2 cầu thủ có nhiều đóng góp ở đội tuyển Việt Nam trong 2 chiến dịch quan trọng nhất trong năm là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021. Dưới góc độ cá nhân, đây cũng là những chân sút có sự tiến bộ đáng kể về chuyên môn, ngày càng trưởng thành về bản lĩnh thi đấu và chiếm lĩnh vai trò trụ cột ở đội tuyển Việt Nam.

Với các gương mặt còn lại, tiền đạo Huỳnh Như và thủ môn Hồ Văn Ý cũng để lại dấu ấn cá nhân nhất định trong thành tích giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2022 của đội tuyển bóng đá nữ và lần thứ 2 lọt vào vòng 1/8 FIFA World Cup của đội tuyển Futsal. Ngoài ra, còn những cái tên xuất sắc như Hoàng Thị Mỹ Tâm (karate) giành 3 HCV giải vô địch châu Á, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) giành 5 HCV và phá 1 kỷ lục quốc gia, Đinh Thị Hảo (rowing) 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giải vô địch châu Á…

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021 là lần tổ chức thứ 44 trong lịch sử của thể thao Việt Nam, với mục đích tôn vinh và biểu dương những VĐV, HLV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động TDTT trong nước và quốc tế. Dự kiến, sẽ có trên 200 đại biểu gồm giới chuyên môn và các nhà báo theo dõi lĩnh vực tham gia bầu chọn.

Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đại biểu sẽ bỏ phiếu trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM hoặc bầu chọn qua hình thức trực tuyến trong thời gian từ 8h00 đến 12h00 ngày 5/1. Ban tổ chức công bố danh sách 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu và 5 vận động viên, 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2021 dựa trên kết quả kiểm phiếu bầu từ danh sách đề cử.

Dự kiến Lễ vinh danh VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam 27/3, kết hợp với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ đếm ngược 45 ngày trước SEA Games 31.

 

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm