Bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021: Tùng Dương đã chọn… bứt phá

08/01/2021 19:29 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Hà Sơn và nhà báo Minh Tuấn đã có những chia sẻ về giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021. Nếu Hà Sơn đánh giá cao về một Tùng Dương vẫn cho thấy phong độ ổn định của mình, một Dế Choắt đã làm thay đổi tư duy của nhiều người... thì nhà báo Minh Tuấn, đơn giản là thấy tiếc cho các gương mặt trẻ...

Kết quả giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16: Tùng Dương giành hattrick, lập kỷ lục khủng

Kết quả giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16: Tùng Dương giành hattrick, lập kỷ lục khủng

Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Sen Vàng tổ chức với sự tham gia của hơn 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc diễn ra trực tuyến sáng nay (7/1/2021) tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhà báo Hà Sơn (Vietnamnet): Tùng Dương đã chọn… bứt phá

Tôi thấy hài lòng với kết quả Cống hiến năm nay, không quá bất ngờ bởi tất cả những điều tôi dự đoán đều đã xuất hiện trong những hạng mục. Có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi Tùng Dương giành 3 giải Cống hiến, nhưng với cá nhân tôi - người đồng hành với Tùng Dương mười mấy năm qua - thì nhận xét năm 2020 vừa qua nam ca sĩ ghi dấu ấn rõ nhất.

Khi mà người ta đang hoang mang, lo lắng, rối ren, rằng chúng ta chọn giải pháp an toàn hay bứt phá thì Tùng Dương đã chọn... bứt phá. Nam ca sĩ tạo ra các sản phẩm âm nhạc mang giá trị, thương hiệu Tùng Dương, thể hiện sự đam mê, sáng tạo, cống hiến, được đề cử trong rất nhiều hạng mục MV, Album, Chương trình...

Chú thích ảnh
Tùng Dương với hattrick Cống hiến 16-2021. Ảnh: Hòa Nguyễn

Bên cạnh đó, Tùng Dương còn nghĩ nhiều hơn cho cộng đồng. Nam ca sĩ kêu gọi được gần 2 tỷ đồng, cùng Thanh Lam vào miền Trung trao tận tay những gia đình gặp khó khăn vì bão lũ ở Hà Tĩnh. Không chỉ trưởng thành trong âm nhạc, Tùng Dương còn trưởng thành trong tư duy, suy nghĩ, cân bằng được vai trò, sứ mệnh của một người nghệ sĩ. 2020 như một cột mốc đáng nhớ cho những ai tin yêu, kỳ vọng vào Tùng Dương.

Có một hạng mục tôi thấy hơi tiếc nuối là Bài hát của năm - ca khúc Cơn mưa tháng 5. Anh Trần Lập ra đi, tiếng hát và âm nhạc anh để lại được thể hiện trong MV, có sự kết nối giữa người ra đi và người ở lại mang lại cảm xúc lớn. Tuy nhiên, Hoa nở không màu cũng rất xứng đáng bởi ca khúc có sự lan tỏa nhiều hơn.

Chú thích ảnh
Dế Choắt

Với các nghệ sĩ trẻ, tôi rất ấn tượng với Dế Choắt. Bạn ấy đã làm thay đổi tư duy của nhiều người, người ta không nhìn bề ngoài, mà ghi nhận tài năng và không ai xứng đáng là Nghệ sĩ mới của năm hơn Dế Choắt.

Dế Choắt sẽ làm gì để đáp lại sự tin yêu và kỳ vọng của các nhà báo và khán giả? Không ít nghệ sĩ sau khi đoạt giải Cống hiến xong rồi mất tăm, đó là điều có thật. Cảm giác họ ngủ quên trên chiến thắng hoặc họ bị bào mòn sự sáng tạo... Tôi mong Dế Choắt sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà báo và khán giả.

Nhà báo Minh Tuấn (Báo Phụ nữ Việt Nam): Tiếc nuối cho các gương mặt trẻ

Tôi thật sự hơi tiếc cho nhiều gương mặt trẻ với những sản phẩm âm nhạc hiện đại, trẻ trung. Một năm khá ảm đạm trong hoạt động trình diễn nhưng họ đã cho ra nhiều sản phẩm hay, đẹp. Có lẽ còn thiếu chút “sức rướn” để vượt qua được Tùng Dương ở những hạng mục quan trọng của giải.

Chú thích ảnh
Ngoài "Album của năm", "Ca sĩ của năm", Tùng Dương và ê-kíp của mình còn được vinh danh ở hạng mục "Chương trình của năm" cho liveshow "Con người". Ảnh: Hòa Nguyễn

Kết quả này cũng xác đáng với tiêu chí của giải Cống hiến, khi một Tùng Dương đầy thuyết phục trước đại đa số hội đồng bình chọn bởi sức lao động, sự sáng tạo mà anh và ê-kíp thổi vào sản phẩm của mình. Thế mạnh giúp Tùng Dương chiếm ưu thế ở giải thưởng là cái hay của anh, không chỉ thể hiện trên album, MV, sản phẩm online… mà còn đậm nét trong những hoạt động trình diễn.

Tùng Dương trong album, MV và Tùng Dương trên sân khấu là một, thú vị như nhau. Dường như các gương mặt trẻ vẫn đang thiếu một cơ hội để thể hiện điều đó, hy vọng những mùa giải sau sẽ thêm nhiều gương mặt mới ở từng hạng mục.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm