'Bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam năm nay đặc biệt'

26/11/2021 14:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 đã được khởi động bằng buổi họp báo vào ngày 25/11. Tuy nhiên, để tìm ra chủ nhân cho các danh vị, có thể phải đợi ngày AFF Cup năm nay kết thúc mới hình dung rõ hơn.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021: Thành bại tại AFF Cup

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021: Thành bại tại AFF Cup

Thất bại liên tiếp tại đấu trường lịch sử được kỳ vọng nhất là Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã khiến các tuyển thủ Việt Nam không lấy được nhiều điểm từ các nhà chuyên môn. AFF Cup là sân chơi vừa tầm hơn và sự tỏa sáng ở mặt trận này sẽ có ý nghĩa quyết định cho danh hiệu cá nhân mà bất cứ cầu thủ Việt nào cũng muốn sở hữu.

“Trước hết, phải dành lời cảm ơn đến BTC giải thưởngQuả bóng Vàng Việt Nam 2021”, chuyên gia Đoàn Minh Xương mở đầu câu chuyện cuối tuần như thế rồi chia sẻ: “Không chỉ năm nay, cả năm 2020, giải thưởng Quả bóng Vàng diễn ra trong bối cảnh đặc biệt.

Bóng đá nước nhà trải qua năm 2021 với nhiều biến động, nhiều thử thách bởi dịch Covid-19. Lần đầu tiên trong lịch sử, V-League đã phải bị hủy giữa chừng.

Các giải đấu khác thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trong nước cùng chung số phận. Một số giải đấu cấp độ khu vực và châu Á cũng không thể hoàn tất. Sân chơi dành cho bóng đá trẻ trong nước, cũng chỉ còn mỗi giải U21 Quốc gia dự kiến tổ chức vào cuối năm.

Cơ sở quan trọng nhất để điền tên các danh hiệu vào lá phiếu chỉ dựa vào những trận đấu của ĐTQG và U23 Việt Nam. Vì thế, thành tích của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup sắp đến sẽ quyết định rất lớn đến các danh hiệu được trao.

Hơn thế, những ảnh hưởng từ dịch bệnh đã tác động quá nhiều đến đời sống xã hội, thiệt hại về kinh tế. Để tiếp tục duy trì và có được sự đồng hành của các Nhà tài trợ trong bối cảnh này không dễ. Vậy nên, khi giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vẫn được tổ chức rất đáng trân trọng”.

Ông Xương nhìn nhận rằng cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng năm nay vô cùng đáng nhớ đối với bóng đá Việt Nam: “Tất cả chúng ta từ cầu thủ, đội bóng, HLV cho đến truyền thông, người hâm mộ đang cố gắng chung tay để vượt qua những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng với đó, những bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam đã để lại niềm vui cho bóng đá nước nhà thời gian qua. Thấu hiểu, chia sẻ, đồng hành là những điều tất cả các bên đang nỗ lực cùng nhau vào lúc này”.

bóng đá Việt Nam, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021, AFF Cup 2021, lịch thi đấu AFF Cup 2021, ĐTVN, dtvn, Park Hang Seo, Việt Nam vs Lào, Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải
Có phong độ thi đấu ấn tượng trong màu áo ĐTQG, Tiến Linh xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu của Quả bóng Vàng 2021. Ảnh: Hoàng Linh

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, tính cạnh tranh cho giải thưởng sẽ dựa vào AFF Cup sắp đến: “Vẫn còn AFF Cup 2021 để đưa ra góc nhìn, sự đánh giá chính xác, chân thực nhất cho các danh hiệu. Tuy nhiên, theo tôi, về cơ bản chủ nhân của các giải thưởng sẽ gói gọn lại trong nhóm cầu thủ các đội bóng Hà Nội, Viettel và HAGL đang góp mặt ở ĐTQG.

Rộng ra nữa, sẽ có sự góp mặt của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho những vị trí đua tranh. Như đã nói, V-League và các giải đấu của ĐTQG sẽ quyết định cho việc bầu chọn. Do vậy, khi V-League phải hủy bỏ thì thành tích cùng những đóng góp dành cho đội tuyển Việt Nam sẽ có sức nặng lớn hơn cho sự cạnh tranh.

Những trận đấu đã qua của ĐTQG tại vòng loại World Cup đã tiếp tục ghi nhận sự ổn định của những cầu thủ quen thuộc như Quang Hải, Ngọc Hải, Tiến Linh, cùng với bước tiến bộ rất lớn từ Hoàng Đức. Tính đến thời điểm này, những cá nhân nêu trên vẫn nằm trong sự chọn lựa của những phiếu bầu. Những ai nổi bật hơn hay xuất sắc hơn để chứng tỏ sự vượt trội của mình, phải chờ thêm vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của đội tuyển Việt Nam.

Ông Xương đưa ra góc nhìn rõ hơn với chia sẻ: “Đỗ Hùng Dũng với vai trò chủ lực cùng những đóng góp xuất sắc trong tấm HCV SEA Games 30 xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng 2019. Trong năm 2020, khi ĐTQG không thi đấu, V-League được xem như cơ sở quan trọng cho việc bầu chọn.

Nguyễn Văn Quyết với danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020” đã trở thành chủ nhân Quả bóng Vàng cùng năm. Từ đó, có thể thấy rằng những trận đấu tại Singapore của đội tuyển Việt Nam vào tháng 12 sẽ giúp chúng ta tìm ra người xứng đáng nhất cho danh hiệu cao quý này.

Khi giải thưởng được khởi động trước ngày thầy trò ông Park lên đường dự AFF Cup cũng sẽ tiếp thêm tinh thần cho cầu thủ. BTC vẫn chờ AFF Cup kết thúc để nhận về các lá phiếu cũng giống như cái cách để các tuyển thủ có thêm động lực tận hiến tại AFF Cup lần này. Tận hiến cho thành tích ĐTQG, cho cả danh vị cá nhân mà cầu thủ Việt nào cũng mơ ước”.

Vậy nên, chúng ta cùng chờ một AFF Cup thành công của bóng đá Việt Nam, để vinh danh cái tên xứng đang cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm