Bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Kỳ vọng về một 'Grammy Việt Nam'

16/03/2018 06:30 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (15/3), Lễ bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của gần 100 phóng viên hai miền Nam - Bắc.

Ngoài ra, buổi lễ còn có NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Khánh Linh, nhạc sĩ Dương Cầm, đại diện ban nhạc Ngọt - những nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử đến tham dự.

Tại buổi Lễ bầu chọn, bên cạnh việc đưa ra quyết định một cách công tâm nhất trong từng lá phiếu, các phóng viên cũng như BTC đã có nhiều trao đổi về các thông tin dành cho Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tối 22/3 tới đây.

Các đề cử bày tỏ nhiều xúc động

Khai mạc buổi Lễ bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018, nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức -gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, nhà báo đã có mặt đông đủ, đồng thời nhấn mạnh vai trò của các nhà báo - những người trực tiếp quyết định kết quả giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018.

Chú thích ảnh
Tổng biên tập, Trưởng BTC giải Lê Xuân Thành (giữa) phát biểu khai mạc Lễ bầu chọn

Nhà báo Lê Xuân Thành cũng hy vọng các nhà báo sẽ đưa ra những lựa chọn thật chính xác, minh bạch để tìm ra được trong mỗi hạng mục những gương mặt thật sự xuất sắc và xứng đáng.

Trong phần phát biểu của mình, nhà báo Nguyễn Đức Hòa (Phó trưởng Ban Thanh thiếu niên (VTV6) của Đài Truyền hình Việt Namcho biết: “VTV rất vinh dự được đồng hành với giải Âm nhạc Cống hiến bởi uy tín cũng như sự tôn trọng, tìm tòi những sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ mà giải trong nhiều năm nay luôn hướng đến. Chúng tôi, bằng nghiệp vụ của mình sẽ kết hợp chặt chẽ với BTC để giải thưởng ngày một chuyên nghiệp hơn, sánh vai với các chương trình trong khu vực và trên thế giới”. Ông cũng không ngại khi cho rằng Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến xứng đáng được gọi là Grammy của Việt Nam.

Về phía mình, NSƯT Đăng Dương - đề cử hạng mục Chương trình của năm, bày tỏ: “Tôi rất xúc động bởi đây là lần đầu tiên tham dự giải thưởng Âm nhạc Cống hiến - một giải thưởng chính thống và uy tín. Đây là vinh dự rất lớn đối với riêng Đăng Dương cũng như ê-kíp thực hiện chương trình Mặt trời của tôi”.

Đại diện ban nhạc Ngọt - đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm - chia sẻ: “Chỉ một vài năm trước, chúng tôi không tưởng tượng nổi sẽ có một ngày mình được góp mặt trong giải thưởng chính thống và lớn như vậy”…

Chú thích ảnh
Các nhà báo Hà Nội gửi kết quả bình chọn của mình

Những bất ngờ được hé lộ

Với chủ đề của Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 là Ngôi sao danh vọng, Tổng đạo diễn Hoàng Trọng Thanh và Giám đốc âm nhạc Dương Cầm sẽ bắt tay nhau, hứa hẹn làm nên một bức tranh âm nhạc thú vị, đa sắc. Với ý tưởng và câu chuyện xâu chuỗi được sáng tạo từ chính các hạng mục lẫn các ca khúc nằm trong đề cử giải thưởng năm nay, cả Hoàng Trọng Thanh lẫn Dương Cầm đều khẳng định sẽ mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến sẽ được dẫn dắt bởi hai MC: Nhà báo Lại Văn Sâm và Hoa khôi Lan Khuê. Đây là một nét chấm phá đối với chương trình bởi một số phóng viên có mặt tại Lễ bầu chọn đều tỏ ra khá bất ngờ. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên cả hai kết hợp cùng nhau trên sân khấu.

Một bất ngờ khác của Lễ trao giải năm nay đó là sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Tâm. Không chỉ tham dự với vai trò nghệ sĩ nằm trong danh sách đề cử, “họa mi tóc nâu” còn tham gia biểu diễn trong chương trình.

Bên cạnh đó, Phó trưởng Ban tổ chức - Nhà báo Hoàng Thu Hằng cũng chia sẻ rằng, chương trình cũng đã mời một cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Lễ trao giải ở vị trí người công bố giải Nghệ sĩ mới của năm. Tuy nhiên, do lịch thi đấu của CLB mà cầu thủ này “đóng quân” sát với ngày diễn ra Lễ trao giải nên chưa thể xác nhận.

Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào 20h ngày 22/3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam. Sự kiện thảm đỏ được bắt đầu từ 18h cùng ngày.
Bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Nghệ sĩ nói gì?

Bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Nghệ sĩ nói gì?

Lễ bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 đã chính thức diễn ra vào sáng 15/3. Cùng lắng nghe chia sẻ của các nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử năm nay.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm