Bắt 'yêu quái' Ngân gốm chuyên lừa đảo bán hàng trên mạng xã hội

18/08/2021 07:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) bắt giữ và di lý đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân, còn gọi là Ngân “gốm” (sinh năm 1985; ở thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) từ Thanh Hóa về Hà Nội để phục vụ quá trình điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng chuyên lừa đảo bán hàng hiệu trên Facebook

Bắt đối tượng chuyên lừa đảo bán hàng hiệu trên Facebook

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên tổ chức bắt, khám xét khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Phan Chí Trung để điều tra về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến việc bắt giữ Ngân “gốm”, thời gian qua, cơ quan công an đã nhận được nhiều đơn thư của người dân cùng tố giác đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Ngân Gốm” có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc đăng bán các sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện tử và nhiều mặt hàng khác. Số tài sản Ngân “gốm” lừa đảo các bị hại từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Ngân gốm, Bắt ngân gốm, Ngân gố là ai, Bắt yêu quái Ngân gốm chuyên lừa đảo, bắt nữ quái ngân gốm chuyên lừa đảo trên facebook, lừa đảo bán hàng trên facebook
Đối tượng Ngân “gốm”

Gần đây nhất, ngày 16/8, CATP Hà Nội tiếp nhận đơn của chị P.T.N ở Hà Nội tố giác đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Ngân Gốm” có hành vi chiếm đoạt tài sản qua việc chuyển tiền mua đồ gia dụng. Theo trình báo, chị P.T.N sử dụng mạng xã hội Facebook thì thấy trang “Ngân Gốm” đăng bán nhiều đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài với giá rẻ nên đã nhắn tin hỏi mua. Sau khi thỏa thuận, chị N quyết định mua một số đồ với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng. Đối tượng nhắn tin yêu cầu chị N chuyển tiền trước rồi sẽ chuyển hàng sau. Do tin tưởng, chị N đã chuyển 43,5 triệu đồng đến tài khoản mang tên Đỗ Thị Kim Ngân theo yêu cầu của đối tượng.

Sau khi chuyển tiền, chị N liên lạc điện thoại với đối tượng để hỏi về thời gian vận chuyển hàng thì thấy số điện thoại này đã tắt máy.

Chị N nhắn tin yêu cầu Ngân chuyển hàng đã đặt mua, nhưng Ngân chặn liên lạc không chuyển trả hàng cho chị N như đã cam kết.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã tập trung vào cuộc điều tra vụ án. Đồng thời, Công an huyện Gia Lâm cũng kết hợp làm rõ những thông tin các bị hại ở huyện Gia Lâm cùng trình báo, tố giác đối tượng Ngân về hành vi lừa đảo.

Rất nhanh chóng, Phòng CSHS và CAH Gia Lân đã làm rõ đối tượng trên là Đỗ Thị Kim Ngân, SN: 1985 HKTT: Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người và nhận thấy ở lại Hà Nội sẽ bị bắt giữ, Ngân nhanh chóng bỏ trốn vào Thanh Hóa và thuê trọ tại khu vực phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 16/8/2021, Phòng CSHS-CATP Hà Nội đã phối hợp với CAH Gia Lâm và CATP Thanh Hóa bắt giữ Ngân.

Tại cơ quan công an, bước đầu Ngân khai nhận, khoảng năm 2018 đã lập trang mạng xã hội Facebook có tên “Ngân Gốm” với mục đích đăng tải hình ảnh quảng cáo, rao bán các sản phẩm đồ gốm, đồ gia dụng, đồ điện tử... thu hút người mua.

Trên thực tế, Ngân không có hoạt động mua bán các loại sản phẩm hàng hóa như đã đăng mà chỉ tìm kiếm, lưu trữ những hình ảnh này để rao bán “ảo”, nhằm chiếm đoạt tài sản. Mỗi khi có khách hàng nhắn tin hỏi mua, Ngân yêu cầu người mua chuyển tiền vào tài khoản mang tên mình nhằm chiếm đoạt. Khi người mua cố gắng liên lạc, đối tượng chặn điện thoại, cắt đứt liên lạc.

Dư luận và những người dùng mạng xã hội vô cùng bức xúc gọi Ngân gốm là một loại yêu quái bởi sự tự tung tự tác, trắng trợn lừa đảo và thách thức suốt một thời gian dài. Trang mua bán của Ngân gốm còn chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút nhiều sự chú ý.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

P.V (tổng hợp theo Anninhthudo, Hà Nội mới)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm