Bắt tạm giam nguyên nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 81 tỷ đồng

25/08/2022 10:49 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố nữ nhân viên Ngân hàng BIDV lừa đảo hơn 80 tỷ đồng

Khởi tố nữ nhân viên Ngân hàng BIDV lừa đảo hơn 80 tỷ đồng

Ngày 3/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi hoàn thành các thủ tục, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 4 và tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố cáo bà Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1986), trú tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), là nhân viên ngân hàng nhưng đã nghỉ việc, có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Lợi dụng các mối quan hệ xã hội, Phương tạo niềm tin cho nhiều người khác rồi dùng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau đưa ra thông tin không có thật như: cần vốn để làm công trình xây dựng, đáo hạn ngân hàng hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền online lãi suất cao hơn, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm năm 2020 đến tháng 4/2022, Nguyễn Thị Phương đã chiếm đoạt của nhiều bị hại tổng số tiền hơn 81,6 tỷ đồng.

Từ vụ việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ các giao dịch có lãi suất cao bất thường. Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng gửi thông báo những công dân là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Phương đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, địa chỉ số 174 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi để trình báo.

Phạm Cường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm