Bắt tạm giam đối tượng làm lây dịch Covid-19

19/08/2021 10:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/8, lãnh đạo Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an thành phố đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Văn Hòa (sinh 1982, trú tại phường Phước Mỹ) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" được quy định tại Điều 240  - Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

'Điểm danh' 5 địa phương có số ca mắc cao đợt dịch thứ 4

'Điểm danh' 5 địa phương có số ca mắc cao đợt dịch thứ 4

Đến sáng 19/8, Việt Nam đã chữa khỏi 115.059 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có 670 ca nặng và nguy kịch. 5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bắc Giang.

Trước đó, ngày 6/7, Phan Văn Hòa cùng Nguyễn Hùng Lâm (sinh 1976, trú ở Khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) đi trên xe tải mang biển kiểm soát 85C - 017. 93 từ vùng dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh về Ninh Thuận, không khai báo y tế, di chuyển nhiều nơi; trong đó có dự một đám giỗ, tiếp xúc với nhiều người nên đã làm lây nhiễm cho 4 người khác.

Chú thích ảnh
Công an đã khởi tố, bắt giam đối với Phan Văn Hòa. Ảnh: Công an Ninh Thuận

Vào ngày 14/7 Phan Văn Hòa có triệu chứng đau họng, sốt và đã đến Trạm Y tế phường Phước Mỹ để khai báo y tế. Hòa được xét nghiệm và có kết quẩ dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 16/7, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra trên địa bàn.

Sau khi Phan Văn Hòa được điều trị khỏi và qua thời gian cách ly y tế theo quy định, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã khởi tố, bắt giam đối tượng này.

Trước đó, ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Hùng Lâm...

Nguyễn Hùng Lâm trở về từ vùng có dịch nhưng không khai báo y tế, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người dẫn đến lây nhiễm cho người khác tại Khu phố 4 (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước).

Công Thử/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm