Bất ngờ với mức lương mới của HLV Shin Tae Yong tại Indonesia, vượt xa hai HLV gần nhất của Việt Nam

13/05/2024 20:35 GMT+7 | Bóng đá 24h

Theo nhiều nguồn tin, ông Shin Tae Yong sẽ nhận lương 800.000 USD/năm theo hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2027 cùng LĐBĐ Indonesia (PSSI).

Bất ngờ với mức lương mới của HLV Shin Tae Yong tại Indonesia

Những ngày qua, truyền thông Indonesia liên tục xôn xao về việc PSSI gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae Yong đến năm 2027. Thông tin này đã được ông Arya Sinulingga - Ủy viên điều hành PSSI xác nhận.

Theo ông Arya, HLV Shin Tae Yong sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng U23 Indonesia. Sau đó, hai bên sẽ tiến hành đàm phán kỹ lưỡng về bản hợp đồng mới.

PSSI đánh giá cao những thành tích mà HLV Shin Tae Yong đã làm được cho đội tuyển Indonesia trong thời gian qua. Do vậy, họ quyết định gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Đi kèm với bản hợp đồng mới, mức lương của HLV Shin Tae Yong cũng được cho là sẽ tăng lên đáng kể. Theo một số nguồn tin, mức lương của ông sẽ tăng từ 800.000 USD/năm lên 1,5 triệu USD/năm (khoảng 38 tỷ đồng).

Bất ngờ với mức lương mới của HLV Shin Tae Yong tại Indonesia, vượt xa hai HLV gần nhất của Việt Nam - Ảnh 2.

Bất ngờ với mức lương mới của HLV Shin Tae Yong tại Indonesia

Nếu thông tin trên là sự thật, HLV Shin Tae Yong sẽ trở thành HLV có mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Để biết rằng mức lương đó lớn thế nào, chỉ cần so sánh với hai HLV gần nhất của Việt Nam. Theo đó, HLV Park Hang Seo từng nhận lương 600.000 USD/năm hồi 2019. Trong khi đó, ông Troussier nhận lương 720.000 USD/năm.

Tuy nhiên, đi kèm với mức lương khủng, HLV Shin Tae Yong cũng được PSSI giao cho rất nhiều nhiệm vụ khó khăn. Cụ thể, PSSI muốn HLV Shin Tae Yong giúp Indonesia giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 và lọt top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm