Bất ngờ lớn ở giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam

31/03/2024 20:27 GMT+7 | Thể thao

Chức vô địch của giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam 2024 - Cúp THACO đã gọi tên Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM khi vượt qua Trường Đại học Thuỷ lợi đầy bất ngờ.

Trận chung kết giải diễn ra vào chiều 31/3 ở sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM có thể xem là hồi kết "trong mơ" vì đây là 2 đội bóng được đánh giá mạnh nhất giải đấu. Đại diện tới từ Thủ đô được nhận định mạnh hơn khi thắng như chẻ tre từ vòng bảng tới chung kết. 

Bất ngờ lớn ở Vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam - Ảnh 1.

Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM (phải) bất ngờ vượt qua Trường Đại học Thuỷ lợi ở trận chung kết. Ảnh: TN

Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM không có những chiến thắng thuyết phục mà phụ thuộc lớn vào phong độ tuyệt vời của Minh Nhật, Huy Hoàng. 

Trận chung kết thu hút hơn 7 nghìn CĐV theo dõi trực tiếp và điều ấn tượng với giới chuyên môn là nhiều CĐV thậm chí không có vé vào sân. Nhiều bạn sinh viên phải đội nắng để xem trận đấu.

Bất ngờ lớn ở Vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam - Ảnh 2.

Minh Nhật là cầu thủ nổi trội của giải năm nay. Ảnh: TN

Ở trận chung kết, Trường Đại học Thủy lợi được đánh giá cao hơn nhưng họ không thể tạo ra nhiều cơ hội tốt trước sự chắc chắn của hàng thủ đội Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. 

Đội bóng của HLV Phạm Thái Vinh đã chủ động phòng ngự để không mắc sai sót trước đối thủ rất mạnh.

Bất ngờ lớn ở Vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam - Ảnh 3.

Trường Đại học Thủy lợi về đích thứ 2. Ảnh: TN

Sang hiệp 2, hai đội đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Trận đấu tôn vinh hai thủ môn, đặc biệt là Huỳnh Thiện Phúc của chủ nhà. 

Cơ hội đáng chú ý nhất trận này là cú đánh đầu của Đức Hoan, nhưng bóng lại đi dội xà ngang. Không có được bàn thắng sau 80 phút hoà 0-0, Trường Đại học Thuỷ lợi đã phải rơi nước mắt ở chấm luân lưu. 

Bất ngờ lớn ở Vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam - Ảnh 4.

Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM vô địch giải năm nay. Ảnh: TN

Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đã chơi đòn tâm lý với đối thủ khi thay thủ môn chính. Thủ thành Võ Thanh Sang vào sân thay Huỳnh Thiện Phúc và chính điều này đã giúp đại diện TP.HCM vượt qua đối thủ 4-2 ở lượt đấu cân não. Đội chủ nhà chỉ sút hỏng một lần, trong khi đội Trường Đại học Thủy lợi sút hỏng đến hai lần. 

Thắng đội bóng tới từ Thủ đô trên chấm luân lưu, Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM lên ngôi vô địch trong sự phấn khích của nhiều CĐV nhà, một cái kết thực sự rất bất ngờ đối với không ít người theo dõi giải đấu. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm