Bất ngờ giá trị đội hình của tuyển Việt Nam tại Asian Cup, so với các đối thủ cùng bảng lại càng đáng lo hơn

26/12/2023 06:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Việt Nam bị định giá là đội có giá trị thấp nhất tại Asian Cup 2023. Đoàn quân của HLV Troussier thấp chí còn kém gã khổng lồ Nhật Bản tới... 45 lần.

Bất ngờ giá trị đội hình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023

Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã đưa ra đánh giá tổng quan về giá trị đội hình của 24 đội bóng tham dự Asian Cup 2023. Dù trong danh sách đó chưa phải đội hình chính thức, nhưng nó cũng cho thấy cái nhìn thoáng qua về chất lượng của các đội bóng tại giải lần này.

Khá bất ngờ, ĐT Việt Nam bị đánh giá là đội có giá trị đội hình thấp nhất tại giải đấu sắp tới. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier chỉ được định giá 5,28 triệu euro (hơn 135 tỷ đồng). Con số này thậm chí còn thấp hơn một vài ngôi sao của Hàn Quốc, hay Nhật Bản.

Bất ngờ giá trị đội hình của Việt Nam tại Asian Cup, so với các đối thủ cùng bảng lại càng đáng lo hơn - Ảnh 2.

Đội hình Việt Nam bị đánh giá ít giá trị nhất tại Asian Cup 2023 (ảnh: VFF)

Nếu so với những đối thủ cùng bảng D, ĐT Việt Nam thậm chí kém gã khổng lồ Nhật Bản tới 45 lần. Nhật Bản được trang Transfermarkt định giá 239,15 triệu euro. Ngôi sao giá trị nhất của họ là Takefusa Kubo được định giá 60 triệu euro.

Trong khi đó, hai đối thủ còn lại của bảng D là Iraq và Indonesia được định giá lần lượt 10,53 triệu euro và 9,08 triệu euro. Tính riêng 4 đội Đông Nam Á dự giải lần này, Thái Lan là đội có giá trị cao nhất với 7,93 triệu euro và Malaysia có giá 6,78 triệu euro.

Về các cá nhân, ngôi sao châu Á Son Heung Min chỉ đứng thứ 3 trong danh sách của Transfermarkt khi được định giá 50 triệu euro. Xếp trên tiền đạo của Tottenham là Kubo và người đồng hương Kim Min Jae (đều 60 triệu euro).

Về ĐT Việt Nam, Hoàng Đức và Tuấn Hải là hai cầu thủ có giá trị cao nhất khi cùng được định giá 400.000 euro. Tuy nhiên, khả năng ra sân của hai cầu thủ này vẫn còn bỏ ngỏ vì HLV Troussier đang có rất nhiều phương án trong tay.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm