Bất ngờ! Đăng Dương sẽ hát tiếng Ý tại Đại nhạc hội Quốc tế ‘Thế giới hát về mẹ’

13/04/2021 10:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn)- Nghệ sĩ Đăng Dương: “Tôi rất vinh hạnh được tham gia Đại nhạc hội QUỐC TẾ có 14 tuyệt tác âm nhạc bất hủ vượt thời gian của 14 nước được Hội đồng nghệ thuật đề cử từ 70 quốc gia trên toàn Thế giới với chủ đề “Thế giới hát về mẹ”.

NSƯT Đăng Dương: 'Cứ làm việc thật tốt, sống chân thành rồi mọi thứ sẽ đến'

NSƯT Đăng Dương: 'Cứ làm việc thật tốt, sống chân thành rồi mọi thứ sẽ đến'

Sau khi chiến thắng ở hạng mục “Chương trình của năm” tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018, NSƯT Đăng Dương hoạt động có phần trầm lắng. Anh chia sẻ, đó là bản chất của Đăng Dương nhưng đồng thời bật mí: "Tôi đang ấp ủ một chương trình mới".

Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương cho biết, được tham gia Đại nhạc hội Quốc tế Thế giới hát về mẹ vào ngày 9/5 năm nay thực sự là một niềm hạnh phúc và vinh hạnh đối với anh. Anh sẽ biểu diễn một ca khúc nổi tiếng thế giới của Ý mà anh thích từ khi còn nhỏ vào đúng ngày của mẹ (Mother’s Day) - ngày 9/5 năm nay.

Chú thích ảnh

Lần đầu tiên, các đại sứ quán tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chương trình Đại nhạc hội Quốc tế Thế giới hát về mẹ sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, vào ngày 9/5 tới.

Là một trong những gương mặt nổi tiếng của Việt Nam tại Đại nhạc hội, Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương chia sẻ: Anh thật sự thấy hạnh phúc và vinh hạnh khi được mời biểu diễn tại sự kiện này. Anh sẽ trình bày ca khúc Mama nổi tiếng của Ý. Đây là bài hát đã được ca sĩ người Ý Robertino Loretti thể hiện rất thành công.

“Tôi thích bài hát này từ khi còn nhỏ. Trong Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm chặng đường ca hát của mình hồi năm 2018, tôi đã hát ca khúc này trên nền nhạc giao hưởng. Thật vui biết bao, Ban Tổ chức của Đại nhạc Hội Quốc tế Thế giới hát về mẹ đã đồng ý để tôi thể hiện bài hát này bằng cả hai bản tiếng Ý và tiếng Việt”, Nghệ sĩ Đăng Dương cho hay.

Chú thích ảnh

Anh đã từng tham gia nhiều hoạt động âm nhạc với những ca khúc hát về mẹ, nhưng chỉ là những tác phẩm của Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, anh có mặt tại tại một chương trình âm nhạc về người mẹ quy tụ không chỉ các ca khúc tiêu biểu của Việt Nam mà còn từ nhiều nước khác trên thế giới.

Nghệ sĩ Đăng Dương cho rằng Đại nhạc hội được tổ chức với quy mô lớn theo cách thức rất chuyên nghiệp. Anh đặc biệt thích tính nhân văn của chương trình, đó là chủ đề tình mẹ-sợi dây xuyên suốt các màn biểu diễn, được thể hiện qua sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ, vũ đạo, ánh sáng. Dù đi tới đâu, dù hình thức biểu hiện có khác nhau nhưng điểm chung đó là một hành trình cảm xúc đặc biệt về mẹ và tình mẹ.

Đó là những câu chuyện về người mẹ kể từ khi mang thai, khi con cất tiếng khóc chào đời, lớn khôn, trưởng thành… xa rời vòng tay mẹ. Dù con còn nhỏ hay đã trưởng thành, mẹ vẫn luôn dõi theo, che chở, là điểm tựa tinh thần vững chắc để con vượt qua mọi khó khăn thử thách trên bước đường đời, một thứ tình cảm mẫu tử thiêng liêng đã ăn sâu trong trái tim mỗi con người.

Theo Ban tổ chức, chương trình Thế giới hát về mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay. Xuất phát từ Việt Nam, chuyến bay sẽ đưa các nghệ sĩ nhiều nước qua 13 quốc gia để khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ trên khắp các châu lục. Đó là ca khúc của Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Tham gia biểu diễn có các ngôi sao âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam như nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Mỹ Linh, Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Tố Hoa Sao Mai, Thu Thủy Sao Mai, Hoàng Hồng Ngọc Sao Mai…Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên…cùng các nghệ sĩ quốc tế như Kyo York (Mỹ), Park Sung-min (Hàn Quốc), Kateryna Tanran Kuptsova và Alex Kuptsov (Nga), nhóm Living (Cuba), Guillaume de Miribel và Kenjah David (Pháp)...

Mua vé tham dự chương trình tại:

https://thegioihatveme.com/ hoặc 1800646825

Phạm Chung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm