Bật khóc trước tình thầy trò của những em nhỏ nhiễm chất độc da cam

16/11/2016 11:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Trong chương trình truyền hình Ngày thầy trò phát sóng ngày 20/11 do Mobi TV phối hợp cùng Đài tiếng nói Việt Nam, Đài VTC 2 thực hiện có những phóng sự cảm động do ê-kíp chương trình lặn lội tìm hiểu và thực hiện trong suốt 6 tháng trời vừa qua.

Một trong số đó là câu chuyện về những người thầy trầm lặng chăm sóc các em nhỏ bị di chứng chất độc da cam ở làng trẻ Hữu Nghị, Bắc Từ Liên, Hà Nội. Nơi đây, việc chính của các em nhỏ là học chơi, học nói, học những kỹ năng cơ bản mà đứa trẻ bình thường nào cũng đã sẵn có.

Phỏng vấn và trò chuyện với các em nhỏ đã là điều rất khó khăn với ê-kíp khi các em hết nghịch máy đến kéo tay. Việc dạy học dạy chơi cho các em vì thế càng có thể thấy là không hề đơn giản. Có những bức tranh thêu được hoàn thành trong vài tháng thậm chí cả năm trời vì hôm nay dạy, ngày mai các em lại quên.

Các cô giáo vẫn ngày ngày kiên nhẫn đồng hành cùng các em nhỏ dù mức tiền trợ cấp rất thấp. Chứng kiến tình người sâu đậm ở nơi đây, các phóng viên thực hiện chương trình đã bật khóc.

Clip phóng sự về tình thầy trò tại làng trẻ Hữu Nghị Xuân Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội:Chương trình truyền hình Ngày Thầy trò sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền mà cuộc sống người dân còn khó khăn, vấn đề giáo dục cũng cần nhiều sự động viên, trợ giúp của xã hội. Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam.

Chương trình sẽ được phát sóng đồng thời trên khoảng 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen..

H.Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm