Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 3.000 người trên mạng xã hội

26/09/2023 09:52 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 26/9, Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố và bắt khẩn cấp đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 3.000 người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 8/2022 đến thời điểm bị bắt, Hồ Bửu Hoàng Dũng đã tạo lập trang Fanpage trên mạng xã hội có tên “Chánh pháp thanh tịnh - Tuệ Tự Tâm” kèm theo số điện thoại, để đăng bán tượng gỗ các loại. 

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 3.000 người trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Lừa đảo hơn 3.000 người, Hồ Bửu Hoàng Dũng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Tượng gỗ Dũng rao bán có giá từ 1,5 - 3 triệu đồng. Khi có người gọi điện thoại hỏi mua, Dũng hướng dẫn nhắn tin thông qua ứng dụng Messenger hoặc Zalo để đặt hàng; đồng thời, đề nghị người mua chuyển khoản trước để được miễn phí ship và tặng phẩm kèm theo. Sau khi người mua hàng chuyển tiền, Dũng không giao hàng như thỏa thuận; đồng thời, cắt đứt mọi liên lạc bằng hình thức chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản mạng xã hội của người mua hàng.

Qua đấu tranh, Hồ Bửu Hoàng Dũng khai nhận, từ tháng 8/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã lừa đảo hơn 3.000 người trên cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều thiết bị điện tử đối tượng sử dụng cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trên 300 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiệm trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Giang/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm