Bắt hơn 200 thanh niên điều khiển mô tô đánh võng trên đường phố núi Tam Đảo

18/10/2021 20:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Công an huyện Tam Đảo vừa phối hợp với các đơn vị của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt 206 thanh niên; trong đó có khoảng 100 “quái xế” là các trường hợp trực tiếp điều khiển mô tô có biểu hiện đánh võng, bốc đầu xe, lạng lách trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu lên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo và chiều ngược lại.

 Vụ 'Vòi tiền' tại Vĩnh Phúc: Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tuyên 15 năm tù giam

Vụ 'Vòi tiền' tại Vĩnh Phúc: Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tuyên 15 năm tù giam

Sau 3 ngày làm việc, chiều 1/9, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bốn bị cáo là các cựu cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản", theo quy định tại Điều 355 – Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Lực lượng Công an cũng tạm giữ 103 phương tiện, chủ yếu là mô tô từ 125 phân khối trở lên của những đối tượng trên. Đây là vụ điều khiển mô tô, đánh võng trên đường lên, xuống phố núi Tam Đảo có số lượng người và phương tiện lớn nhất từ trước tới nay.

Chú thích ảnh
Một nhóm nam nữ trẻ vi phạm bị bắt giữ để kiểm tra

Trước đó vào chiều 17/10, hơn 200 thanh niên có độ tuổi từ 16 - 24, hầu hết ở các huyện trong tỉnh lợi dụng việc Vĩnh Phúc mới nới lỏng giãn cách, đã tập trung về huyện Tam Đảo - địa bàn vắng vẻ, để "làm xiếc" trên xe mô tô, thi tốc độ...

Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo (Khu du lịch nghỉ mát Tam Đảo) gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông trên cùng tuyến đường. 

Khi phát hiện, Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với phòng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát cơ động và các lực lượng chức năng kiểm tra, tổ chức ngăn chặn các trường hợp vi phạm.

Công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên theo quy định...

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm