Bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

14/09/2022 08:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an huyện Vân Đồn đã bắt giữ 4 đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Triệt phá nhóm tội phạm có tổ chức về các hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe máy

Triệt phá nhóm tội phạm có tổ chức về các hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe máy

Ngày 8/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Công an huyện Sóc Sơn và đơn vị có liên quan triệt phá các nhóm tội phạm có tổ chức về các hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe máy, tổ chức đánh bạc, cho vay lãi nặng.

Qua đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ ngày 1/9/2022, Vũ Văn Quân (sinh năm 1988) và Tằng Quay Ón (sinh năm 1989), cùng trú tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) rủ nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng thi công để trộm cắp dây điện.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi phạm tội vào ban đêm, các cuộn dây điện được kéo ra bãi sú cạnh công trường, rồi dùng các mảng xốp vận chuyển số vật tư trộm cắp được đến vị trí đầu cầu để đưa đi tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Nhóm đối tượng cùng tang vật vụ án. Nguồn: Internet

Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (sinh năm 1991) tại xã Đài Xuyên để chào bán số vật tư trên, được đối tượng này đồng ý thu mua và cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

Sau khi thống nhất giá bán, Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây cáp điện lõi đồng. Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây cáp điện trên cho Mai Thị Huệ (sinh năm 1984, trú tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) với giá trên 33 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án. Các đối tượng thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu về bán lấy tiền tiêu xài.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài gần 80km được đầu tư đồng bộ hệ thống điện chiếu sáng thông minh dọc tuyến và được đưa vào khai thác từ ngày 1/9/2022. Tuy nhiên hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến bị phá hoại, khiến nhiều đoạn đường không bảo đảm ánh sáng vào ban đêm. Theo phản ánh từ chủ đầu tư và nhà thầu, dọc tuyến có hàng trăm vị trí vừa bị cắt mất cáp ngầm hạ áp các loại với khoảng 3.000 mét dài.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Văn Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm