Bắt giữ đối tượng bị truy nã khi đang chuẩn bị xuất cảnh

28/07/2023 11:27 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 28/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã bắt được Nguyễn Thị Kim Yến (sinh năm 1991, trú tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bị truy nã về hành vi “Mua bán người” và “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2021, Yến làm quản lý cho một quán karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Do sau dịch COVID-19 thiếu các nhân viên phục vụ tiếp khách, Yến dùng mạng xã hội Facebook đăng tuyển nhân viên nữ với lời lẽ hấp dẫn “việc nhẹ, lương cao”.

Bắt giữ đối tượng bị truy nã khi đang chuẩn bị xuất cảnh - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Yến tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Cuối tháng 2/2022 thông qua Facebook, một số đối tượng đã đưa ba nạn nhân nữ (trong đó có một người dưới 16 tuổi) đến bán cho Yến. Sau đó, thông qua sự giới thiệu của Nguyễn Hoàng Phong, Yến bán lại ba nạn nhân cho Lê Thị Bích Phượng đang làm quản lý quán karaoke Thu Ngân 2 (huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ) về làm tiếp viên phục vụ khách bấm bài hát. Đến ngày 1/3/2022, các nạn nhân đã liên hệ được gia đình, nhờ tố cáo đến cơ quan Công an.

Kiểm tra quán Thu Ngân 2 ngày 1/3/2022, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Cần Thơ phát hiện ba nạn nhân nữ nói trên và hai người khác có dấu hiệu bị bán.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can gồm: Lê Thị Bích Phượng, Nguyễn Hoàng Phong và Hoàng Văn Độ về các tội danh “Mua bán người” và “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Đối tượng Yến đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Cần Thơ ra quyết định truy nã.

Đến 7 giờ 30 ngày 27/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) bắt giữ Yến khi đang chuẩn bị xuất cảnh qua Campuchia. Tại Cơ quan điều tra, Yến thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Thanh Liêm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm