Bắt giữ 2 vụ buôn ma túy bằng... tàu ngầm

19/12/2015 08:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 18/12, cảnh sát Brazil thông báo đã bắt giữ một tàu ngầm nhỏ chuyên vận chuyển ma túy tới Mỹ và châu Âu trên cửa sông Guajará. Cùng ngày, Ecuador cũng bắt giữ một chiếc tàu ngầm tương tự.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, các nhà chức trách Brazil cho biết, tàu ngầm này từ Đại Tây Dương cập sông Guajará từ tháng 9 và chỉ còn ít ngày nữa sẽ trên đường tới Mỹ. Tuy nhiên, khối lượng ma túy trên tàu không được tiết lộ.

Mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy, nhưng Brazil có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Colombia, Peru, Bolivia và Paraguay. Các băng đảng tội phạm ma túy sử dụng Brazil làm trạm trung chuyển.

Khá nhiều tàu ngầm tự chế để buôn ma túy đã bị bắt giữ ở Colombia

Cùng ngày, cảnh sát Ecuador cũng bắt giữ một tàu ngầm nửa chìm tại biển Thái Bình Dương gần hải phận Colombia với 3 tấn cocaine đang trên đường vận chuyển tới Mỹ. Bộ trưởng Nội vụ Ecuador José Serrano cho biết 3 công dân Colombia đã bị bắt. Từ đầu năm tới nay các nhà chức trách đã thu 78 tấn ma túy.

Cũng giống như Brazil, các băng đảng tội phạm sử dụng lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này làm nơi trung chuyển các chất gây nghiện được sản xuất tại Peru và Colombia tới thị trường Mỹ và châu Âu. Năm 2014, lực lượng an ninh nước này thu giữ 61,6 tấn ma túy các loại.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm