Bắt được nghi can chính trong vụ khủng bố tại Paris

19/03/2016 07:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 19/3 theo giờ Hà Nội, giới chức Pháp và Bỉ thông báo đã bắt được đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) là Salah Abdeslem. Vụ bắt giữ được thực hiện tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels của Bỉ vào tối 18/3.

Hãng AFP dẫn nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết trong vụ vây ráp ở Brussels, 2 người đàn ông đã bị bắt, trong đó có một người bị thương. Sau đó, cảnh sát Pháp xác nhận đối tượng Salah Abdeslem bị thương ở chân.

Bộ trưởng Nhập cư Bỉ Theo Francken cũng xác nhận thông tin đã bắt được Salah Abdeslem, 26 tuổi, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái khiến 130 người thiệt mạng.


Salah Abdeslam, đối tượng tình nghi chính trong loạt vụ tấn công khủng bố Paris. Ảnh: europe1.fr

Vụ bắt giữ được tiến hành chỉ vài giờ sau khi các công tố viên Bỉ thông báo cảnh sát nước này đã phát hiện dấu vân tay của Salah Abdeslem khi lục soát một căn hộ tại quận Forest ở Brussels hồi đầu tuần này.

Lực lượng an ninh Bỉ hiện vẫn truy tìm các đối tượng liên quan vụ tấn công ngày 13/11 tại Paris, sau khi kết quả điều tra cho thấy những kẻ tấn công đã chuẩn bị hành động tại Bỉ. Từ sau vụ khủng bố ở Paris, ngoài Salah Abdeslem, cho tới nay đã có 11 nghi can khác bị bắt giữ ở Bỉ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm