Bắt được 2 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Bình Dương

25/06/2014 14:00 GMT+7 | Thế giới

Ngày 25/6, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, sau một tuần truy xét, tối 24/6, Cơ quan điều tra đã bắt gi ữ được hai đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng Kim Nguyệt, đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An.

Hai nghi can bị bắt giữ gồm Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1985, ngụ khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An và Vương Quốc Thành, sinh năm 1987, ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Nguyễn Thanh Sang, đối tượng dùng súng đe dọa bảo vệ tiệm vàng Kim Nguyệt. Ảnh: N. Phú - Người Lao động

Theo thông tin ban đầu, Thành và Sang là đôi bạn cùng nghiện ma túy. Do thiếu tiền mua thuốc chích, Sang bàn với Thành đi cướp vàng để bán lấy tiền mua heroin. Để thực hiện phi vụ cướp vàng, Sang lên kế hoạch rất tỉ mỉ chuẩn bị một khẩu súng (loại súng giả bắn khẹt lửa) dùng để đi cướp vàng.

Sau khi chuẩn bị đẩy đủ hung khí, Sang chở Thành bằng xe máy dạo quanh các khu phố trên địa bàn thị xã Dĩ An tìm các tiệm vàng để cướp. Đến chiều 18/6, lợi dụng lúc trời mưa to, hai đối tượng đến khu vực đường Kha Vạn Cân tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, Sang thấy tiệm vàng Kim Nguyệt chỉ có một bảo vệ và một phụ nữ đứng bán vàng nên cả hai xông vào. Nhanh như chớp, Sang dùng súng khẹt ra lửa khống chế bảo vệ, còn Thành dùng búa đập vỡ cửa kính tủ bán vàng cướp 27 nhẫn vàng rồi lên xe tẩu thoát. Thao tác cướp vàng của hai đối tượng diễn ra quá nhanh chỉ trong vài chục giây nên camera an ninh tại tiệm vàng Kim Nguyệt rất khó nhận diện rõ ràng các đối tượng cướp vàng.

Vương Quốc Thành, kẻ dùng búa đập tủ vàng, lấy 27 chiếc nhẫn. Ảnh: N. Phú - Người Lao động

Bằng nhiều nghiệp vụ sàng lọc, sau một tuần điều tra Công an thị xã Dĩ An đã lần ra nghi can đầu tiên là Sang đang tìm cách bán 24 nhẫn vàng ở một tiệm vàng khác. Tại đây, tên cướp vàng đã lộ rõ chân tướng, nhưng khi bị Công an phát hiện Sang đã nhanh chân tẩu thoát, bỏ lại số vàng đã cướp. Sau khi làm rõ được danh tính các đối tượng, Cơ quan điều tra thị xã Dĩ An đã tống đạt lệnh bắt khẩn cấp Sang và Thành ngay trong đêm 24/6 để phục vụ điều tra vụ án dùng súng cướp vàng đang được người dân quan tâm.

Dương Chí Tưởng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm