Bất đồng về tiền, việc chuyển nhượng MU của nhà Glazer còn rất gian nan

01/03/2023 11:05 GMT+7 | Bóng đá Anh

Việc tiếp quản MU sẽ bị trì hoãn đến tháng 5 do nhà Glazer muốn giữ mức định giá 6 tỷ bảng của mình.

Nhà Glazer trì hoãn việc bán MU

Trong hai tuần qua, đã có một số lời đề nghị hỏi mua được gửi đến MU. Hai vị tỷ phú Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani và Sir Jim Ratcliffe đều đã gia nhập cuộc đấu thầu. Tuy nhiên, họ chỉ đưa ra mức giá tối đa là 4,5 tỷ bảng.

Theo The Guardian, nhà Glazer sẽ trì hoãn việc mua bán cho đến cuối mùa giải, tức là tháng 5, để giải quyết các vấn đề. Các ông chủ hiện tại của MU kiên quyết muốn giữ mức định giá 6 tỷ bảng.

Nhà Glazer trì hoãn việc bán MU, kiên quyết đòi giá 6 tỷ bảng - Ảnh 2.

Nhà Glazer trì hoãn việc bán MU

Mới đây, các chuyên gia tài chính là kiểm định lại giá trị của MU. Sử dụng phép tính được gọi là "phân tích dòng tiền chiết khấu", CLB này được định giá chỉ 1,32 tỷ bảng, chưa bằng một phần tư trong số 6 tỷ bảng mà nhà Glazer mong muốn.

Tuy nhiên, mức định giá đó có vẻ thấp đối với cổ phiếu của MU. Giao dịch trên Sàn chứng khoán New York chỉ ra giá trị của đội bóng này rơi vào khoảng 2,8 tỷ bảng. Trong khi nếu đánh giá CLB dựa trên doanh thu - và sử dụng mô hình được thiết lập khi Raine bán Chelsea cho Todd Boehly vào mùa hè năm ngoái – thì MU có giá tổng cộng 3,55 tỷ bảng.

Những con số đó có thể khiến các nhà thầu suy nghĩ về việc giảm đề nghị hỏi mua MU. Gã khổng lồ hóa dầu Ineos của Ratcliffe chỉ nhắm mục tiêu mua lại 69% cổ phần của nhà Glazer thay vì tiếp quản hoàn toàn như Sheikh Jassim mong muốn.

Dù trên thượng tầng còn nhiều rắc rối nhưng trên sân cỏ, MU vẫn đang có những màn trình diễn thuyết phục. Mới đây nhất, họ vừa giành danh hiệu Carabao Cup sau khi đánh bại Newcastle 2-0 trong trận chung kết.

Sắp tới, các nhà thầu sẽ lắng nghe xem liệu họ có được phép truy cập vào sách dữ liệu của đội chủ sân Old Trafford hay không. 

Trung Phạm

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm