Bắt đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng

24/10/2021 14:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nông Thị Phượng (sinh 1978, trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Cao Bằng cho phép tổ chức hoạt động tập trung không hạn chế số người

Cao Bằng cho phép tổ chức hoạt động tập trung không hạn chế số người

UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Công văn số 2803/UBND-VX về việc triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị Nông Thị Phượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số tiền lớn để chi tiêu cá nhân.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nông Thị Phượng (SN 1978)

Theo đó, từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Nông Thị Phượng đã lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.

Nông Thị Phượng dùng tiền của người vay sau để trả cho người vay trước, khi số nợ lên cao, bị chủ nợ tố cáo, Phượng liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, nhưng "thổi" giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch để chia nhau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm