Bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, lưu ý những gì?

03/07/2023 15:11 GMT+7 | Bạn cần biết

Trong khoảng thời gian từ ngày 3/7 đến hết ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cho phép thí sinh thực hiện các thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển, điều chỉnh, thanh toán lệ phí dịch vụ tuyển sinh và chuẩn bị cho việc đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 10/7 trở đi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện các thủ tục đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng, thanh toán lệ phí và các thủ tục liên quan trên hệ thống.

Bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, lưu ý những gì? - Ảnh 1.

Thí sinh thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 3/7. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Đăng ký nguyện vọng đại học 2023 ở đâu?

Hiện tại, thí sinh đã có thể đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến. Theo quy định đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2023, thí sinh có thể đăng ký trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh lưu ý hết thời gian này dữ liệu nguyện vọng đăng ký thử nghệm sẽ bị xóa và dữ liệu nguồn cung cấp dữ liệu xét tuyển sẽ được thiết lập lại mặc định để chuẩn bị cho thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 10/07/2023 đến 30/07/2023.

Bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, lưu ý những gì? - Ảnh 2.

Giao diện hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thời gian đăng ký nguyện vọng chính thức

Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh sẽ có thể thực hiện đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, mà không có giới hạn số lần. Kể cả những thí sinh đã trúng tuyển sớm tại các trường hoặc đã được xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vẫn phải đăng ký trên hệ thống trực tuyến để được trả kết quả chính thức.

Điều mới trong năm nay là thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành, chương trình học, không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý rằng, nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất và khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Do đó, thí sinh nên sắp xếp thứ tự phù hợp với mong muốn của bản thân.

Theo lịch tuyển sinh, các trường đại học sẽ thông báo kết quả xét tuyển sớm cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên Hệ thống, và muộn nhất vào 17 giờ ngày 8/7. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên sẽ được công bố vào ngày 25/7. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Bắt đầu thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, lưu ý những gì? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: TTXVN

Từ ngày 12/8 đến ngày 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường sẽ bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất của thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17 giờ ngày 22/8, các trường sẽ thông báo điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1. Từ 17 giờ ngày 6/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, có 89,52% thí sinh đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào Đại học và Cao đẳng. Kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ được công bố đồng loạt vào 8 giờ ngày 18/7 tại các địa phương.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm