Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt tại TP HCM

19/10/2019 20:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/10, Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt giữ 5 thành viên trong băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách ở khu vực trước khu du lịch Suối Tiên.

VIDEO: Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cướp tiền của nhà xe

VIDEO: Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cướp tiền của nhà xe

Công an TP Đà Lạt đã dựng lại hiện trường vụ các đối tượng dàn cảnh tai nạn giao thong để chiếm đoạt tiền của nhà xe Thành Bưởi chạy tuyến Đà Lạt – Tp. Hồ Chí Minh.

Nhóm đối tượng gồm: Quách Chinh Nhân (sinh năm 1972, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), Bùi Văn Vinh (sinh năm 1987, quê Đồng Nai), Dương Thị Sen (sinh năm 1965, quê Đà Nẵng), Đỗ Thị Hạnh (sinh năm 1942, quê Hải Phòng) và Trần Văn Điệp (sinh năm 1983, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Trong 5 đối tượng thì Điệp bị điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

thành phố hồ chí minh, bắt giữ, dàn cảnh móc túi, móc túi, sài gòn
Hình ảnh báo chí phản ánh về băng nhóm của Nhân. Ảnh: Internet

Trước đó, sau phản ánh của báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh về băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt ở trước khu du lịch Suối Tiên. Trong những clip, hình ảnh cho thấy, nhóm này hành động hết sức táo tợn, móc túi chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người đi xe buýt kể cả người nước ngoài. Khi nạn nhân phát hiện hoặc người khác can thiệp tìm cách lấy lại tài sản thì bị nhóm đánh hội đồng. Trước tính chất vụ việc, Công an quận Thủ Đức đã vào cuộc điều tra xác minh. Qua điều tra, Công an xác định băng nhóm trên do Quách Chinh Nhân - Nhân “Siêu nhân” cầm đầu. Tuy nhiên sau khi báo chí phản ánh thì nhóm đối tượng này đã bỏ trốn nhiều nơi.

thành phố hồ chí minh, bắt giữ, dàn cảnh móc túi, móc túi, sài gòn
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Internet

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 19/10, Công an đã bắt giữ được Nhân “Siêu nhân” cùng đồng bọn. Bước đầu, nhóm khai nhận dàn cảnh móc túi hành khách từ nhiều tháng nay tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên. Nhóm phân chia nhiệm vụ rõ ràng từng thành viên để dễ dàng móc tài sản của hành khách. Khi nạn nhân phát hiện thì sẽ có một số thành viên sẽ “cản địa” để đồng bọn tẩu thoát. Sau khi thực hiện thành công nhóm sẽ đưa các tài sản lấy được cho Hạnh là người bán nước dạo ở khu vực nhà chờ xe buýt gần đó giữ, tài sản sau đó được mang bán chia nhau.

Hiện Công an đang truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm trên. Công an đề nghị ai từng là nạn nhân của nhóm này tới Công an trình báo phục vụ việc điều tra, xử lý các đối tượng.

Thành Chung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm